ฝาก Server ที่ไหนดี? ฝากอย่างไรให้คลายกังวล

168

ต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าและพัฒนากันอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง และหลายๆ ครั้งที่บริษัทใหญ่ๆ จำเป็นที่จะต้องมี Server เพื่อรองรับการทำงานภายในองค์กรให้เป็นไปอย่างดีและต่อเนื่องมากที่สุด บางครั้ง Server ในบริษัทมีมากเกินไป ก็ต้องหาหาพื้นที่ในการจัดวาง Server อีกด้วย แต่จะดีกว่าไหมถ้าเกิดเรามีที่ฝาก Server จำนวนมาก ทำให้พื้นที่ขององค์กรมีมากขึ้นกว่าเดิม และทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการดูแล Server ด้วยตัวเองอีกด้วย

ฝาก Serverวันนี้เราอยากที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักพื้นที่ในการฝาก Server สำหรับองค์กรทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อมมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

UIH

ที่นี่เป็นผู้ให้บริการเกี่ยวข้องกับ ICT หลายๆ ด้าน โดยเฉพาะการให้บริการ Co-Location เพื่อฝาก Server ขององค์กรต่างๆ ทั้งการให้บริการ Server บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง มีศูนย์ข้อมูลหลักและให้บริการเป็นศูนย์ข้อมูลสำรองสำหรับลูกค้าผู้ใช้บริการอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อได้ในทุกๆ จุดอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ กรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินหรือไฟฟ้าตัด ก็จะมีระบบไฟฟ้าสำรองเพื่อช่วยให้การทำงานของเรานั้นเป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุด แถมยังมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลเกี่ยวกับระบบและรักษาความปลอดภัยได้อย่างดี

True

นอกจากทรูจะเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแล้ว ทรูก็ยังเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการรับฝาก Server ในประเทศไทยที่มาพร้อมกับบริการดูแลรักษาและรับฝากวาง Server อีกด้วย ที่นี่มีระบบไฟฟ้าสำรอง ระบบปรับอากาศที่ควบคุมความชื้น อุณหภูมิให้คงที่ ระบบรักษาความปลอดภัยและระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วยล่ะ

Metrabyre Cloud

ที่นี่เป็นผู้ให้บริการ Co-Location และรับฝาก Server ที่ให้บริการหลากหลายด้าน ทั้งระบบ Firewall, Bandwidth และช่วยให้ลูกค้าสามารถดูหน้าจอและควบคุมคีย์บอร์ดของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงทีมวิศวกรที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

Net Thailand

บริการรับฝาก Server จาก CAT ที่ให้บริการทั้งด้านการรับฝากเครื่อง การดูแลและตรวจสอบระบบตลอด 24 ชั่วโมง มีระบบไฟฟ้าสำรอง ควบคุมสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และระบบป้องกันอัคคีภัยที่มีเซนเซอร์ดูแลและตรวจสอบสถานะการเชื่อมต่อโครงข่ายตลอดเวลา

KIRZ

ที่นี่ให้บริการรับฝาก Server อย่างเต็มรปแบบ มีกุญแจล็อกส่วนตัว สามารถแชร์พื้นที่ฝากวางได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับสื่อโครงข่ายสาย สื่อดิจิตอลทีวี สื่อดาวเทียมได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังให้ความปลอดภัยและให้บริการในทุกๆ ด้านตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆ หรือพื้นที่ในการฝาก Server และคอยให้บริการดูแลและช่วยเหลือเกี่ยวกับด้านไอทีตลอดเวลา 24 ชั่วโมงในทุกๆ วัน ทั้ง 5 องค์กรที่ให้บริการเกี่ยวกับด้านนี้ที่เราแนะนำไปด้านบนนั้นก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะ ถ้าจะมองหาพื้นที่ที่ให้บริการในการรับฝาก Server อย่าลืมมองหาทั้ง 5 ที่นี้ล่ะ