เคล็ดไม่ (ลับ) เลือกจำนวนเส้นด้ายของผ้าปูโรงแรมอย่างไรให้ได้คุณภาพ

346

ปัจจัยสำคัญในการเลือกที่พักโรงแรมของคนทั่วไปนั้นมีอยู่ด้วยกันไม่กี่อย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, ราคา, บริการ, สิ่งอำนวยความสะดวก เป็นต้น แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายเจ้าของธุรกิจโรงแรมบางแห่งมองข้ามและไม่ให้ความสำคัญก็คือ “ผ้าปูโรงแรม” เพราะหลายครั้งหลายคราที่ผู้เข้ามาใช้บริการอาจจะไม่พึงพอใจกับผ้าปูโรงแรมที่ทำให้พวกเขารู้สึกไม่สบายตัวในขณะที่พักผ่อน ด้วยเนื้อผ้าที่ไม่ได้คุณภาพหรือไม่นุ่มสบายย่อมส่งผลการนอนอย่างโดยตรง

ผ้าปูโรงแรม

วันนี้เรามีเคล็ดไม่ (ลับ) ที่อยากบอกต่อกับการเลือกจำนวนเส้นด้ายของผ้าปูโรงแรมอย่างไรให้ได้คุณภาพ หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย

จำนวนเส้นด้ายที่ทอผ้าปู

จำนวนเส้นด้ายที่ใช้ในการทอผ้าปูต่อผืนเป็นสิ่งสำคัญที่บ่งบอกถึงคุณภาพ ยิ่งจำนวนเส้นด้ายที่ทอมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ผ้าปูพื้นนั้นมีความนุ่มสบายมากขึ้น ซึ่งมาดูกันว่าแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานที่คุณต้องการ

  • 120 – 170 เส้น เป็นผ้าปูแบบบาง เหมาะกับการใช้งานทั่วไปโดยส่วนใหญ่แล้วจะถูกใช้งานตามโรงพยาบาล
  • 200 เส้น เป็นผ้าฝ้ายที่ระบายอากาศได้เย็นสบายและมีน้ำหนักที่เบา อีกทั้งยังมาการตัดเย็บที่เรียบร้อยแล้วเนี้ยบทุกจุดและมีราคาที่ไม่แพง
  • 400 เส้น เป็นผ้าปูโรงแรมที่มีเส้นด้ายในการทอต่อผืนในระดับกลางและมีความนุ่มนวลที่มากขึ้น พร้อมกับให้ความรู้สึกเย็นสบายและมีความทนทานค่อนข้างดีในการใช้งาน ทำให้หลายโรงแรมเลือกใช้กันเป็นจำนวนมาก
  • 600 เส้น ถือได้ว่าจำนวนเส้นด้ายในระดับนี้มีคุณภาพระดับพรีเมียมและมีจุดเด่นในเรื่องของความสวยที่เงางามเรียบหรูบนพื้นผ้าทุกตารางนิ้ว อีกทั้งยังมีความนุ่มนวลสบายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
  • 800 – 1000 เส้น หาก 600 เส้นเรียกได้ว่าพรีเมียมแล้ว จำนวนเส้นด้าย 800 – 1000 เส้น คือความสมบูรณ์แบบของผ้าปูโรงแรมระดับ 5 ด้วยความหรูหรา ระบายอากาศได้เย็นสบาย และมีความเงางามของเนื้อผ้าที่โดดเด่น อีกทั้งยังมาพร้อมกับความแข็งแรงทนทานด้วยเนื้อผ้าที่แน่นหนา

สำหรับใครที่มีธุรกิจโรงแรมหรือให้บริการที่พักในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตาม เรื่องใกล้ตัวอย่างผ้าปูเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากสภาพแวดล้อมที่จะทำให้ผู้ใช้บริการได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว เรื่องผ้าปูเตียงก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะเติมเต็มการนอนหลับให้พวกเขาได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นข้อมูลข้างต้นที่เราได้กล่าวไปนั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้คุณเข้าใจความสำคัญของจำนวนเส้นด้ายในการทอ และความนุ่มสบายที่ช่วยยกระดับให้โรงแรมของคุณให้มีคุณภาพได้อีกด้วย