สมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีให้เข้าไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

300

ในปัจจุบันการสมัครบัตรเครดิตสามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพียงแค่สองปลายนิ้วมือจิ้มลงบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารต่างๆ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่ไม่ต้องเตรียมเอกสารสำคัญให้ยุ่งยากแต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปที่สาขาของธนาคารด้วยตนเอง แต่ก่อนการสมัครเชื่อว่าใครหลายคนกำลังมีคำถามอยู่ในใจว่าอยู่แล้วว่าควรสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด เพื่อให้การใช้สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างสูงสุด

สมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี

วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำ 3 เคล็ดลับในการสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารต่างๆ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

ความสามารถในการชำระหนี้

ก่อนตัดสินใจเลือกสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี ผู้ใช้ควรประเมินค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนว่ารายรับรายจ่ายอยู่ที่เท่าใด เพื่อสามารถคำนวณความสามารถในการชำระหนี้ได้อย่างแม่นยำ เพราะมีคนจำนวนมากที่ใช้บัตรเครดิตในการรูดซื้อสินค้าโดยไม่คำนึงถึงรายได้และความสามารถในการจ่ายของตนเอง ทำให้ต้องตามใช้หนี้ก้อนใหญ่ในภายหลัง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหนี้ทั้งหมดที่ต้องชำระในแต่ละเดือนไม่ควรเกินร้อยละ 70 ของรายรับ หากใครลองคำนวณแล้วอยู่ในเกณฑ์ตามนี้ก็สามารถรีบไปสมัครบัตรเครดิตกันได้เลย

ชื่อเสียงของสถาบันการเงินและธนาคารนั้นๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชื่อเสียงของสถาบันการเงินหรือธนาคารต่างๆ มีความสำคัญในการนำไปพิจารณาและตัดสินใจก่อนการเลือกสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี เนื่องจากสถาบันการเงินและธนาคารที่มีความน่าเชื่อถือจะได้รับการยอมจากร้านค้าชั้นนำต่างๆ ทำให้ผู้ถือบัตรได้รับสิทธิ์ในการผ่อนชำระ 0% และสามารถรูดฟรีโดยไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ นั่นเอง

สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากธนาคาร

อีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อต้องตัดสินใจเลือกสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีก็คือ การคำนึงถึงสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากธนาคารนั้นๆ ว่าตรงกับความต้องการหรือไลฟ์สไตล์ของตนเองหรือไม่ เพราะในปัจจุบันบัตรเครดิตมีให้เลือกทำหลากหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น บัตรที่ใช้สำหรับการเดินทาง โดยผู้ถือบัตรสามารถนำคะแนนสะสมไปแลกเป็นไมล์เพื่อลดราคาตั๋วเครื่องบินในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ที่ต้องการได้ หรือว่าจะเป็นประเภทของบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์การซื้อสินค้าของเหล่าบรรดานักช้อปตัวยง ที่ยิ่งช้อปมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เครดิตเงินคืนมากเท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 เคล็ดลับที่ควรนำไปพิจารณาก่อนการสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี หากใครกำลังอยากสมัครบัตรเครดิตก็สามารถลองอ่านเทคนิคที่เราได้นำมาฝากตามด้านบนนี้ก่อนได้ เพื่อนำไปเป็นเครื่องช่วยในการประกอบการตัดสินใจและตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการได้อย่างสูงสุด