ความลับของการฉีดฟิลเลอร์ปากที่คุณไม่เคยรู้

การฉีดฟิลเลอร์นั้นเริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้นในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์เริ่มต้นที่การลดเลือนริ้วรอยแต่ปัจจุบันได้ถูกนำมาใช้ในการปรับรูปหน้าอย่างแพร่หลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก คาง ขมับ หรือแม้แต่ฉีดให้ปากดูอวบอิ่ม ซึ่งเทรนด์ความงามแบบปากอิ่มก็เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง แต่ในการฉีดฟิลเลอร์ปากล้วนก็มีความลับและข้อดีข้อเสียที่คุณยังไม่อาจรู้ มาทำความรู้จักกับการฉีดฟิลเลอร์ปากให้ลึกกันขึ้นอีกนิดก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปากใช้อะไรฉีด

การฉีดฟิลเลอร์ปากมักจะเลือกใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) แบบที่ใช้เติมเต็มส่วนอื่นบนใบหน้าทั่วไป ซึ่งสารประเภทนี้เป็นสารที่มีอยู่ใต้ผิวของคนเราทุกคนอยู่แล้ว แต่พออายุมากขึ้นสารเหล่านี้ก็จะน้อยลงตามกาลเวลา ซึ่งตัวไฮยาลูโรนิค แอซิดหรือเรียกสั้นๆ ว่า HA มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดี จึงช่วยให้บริเวณที่ฉีดดูเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์แล้วปากจะพังไหม มีอันตรายรึเปล่า

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตามหากเลือกใช้เป็นฟิลเลอร์แท้ก็มั่นใจได้ว่าไม่มีอันตราย เพราะตัวฟิลเลอร์จะสลายไปเองตามธรรมชาติและไม่ตกค้าง แต่ในการฉีดระยะยาวอย่างต่อเนื่องผิวหนังที่ฉีดฟิลเลอร์จะขยายออก เหมือนกับลูกโป่งที่ถูกสูบลมอย่างต่อเนื่อง เมื่อไม่มีลมเติมเต็ม ผิวของเราก็จะเหมือนลูกโป่งที่ยังไม่ได้เป่านั่นเอง ดังนั้นถ้าอยากฉีดก็ควรฉีดแต่พอดีและให้ผิวได้พักบ้าง

ฟิลเลอร์ปาก ฉีดเพื่ออะไร ลดปัญหาอะไรได้บ้าง?

  • ลดปัญหาปากบาง สำหรับคนที่มีปัญหาปากบางไม่ได้รูปการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปทำให้ปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น
  • ลดปัญหาปากไม่รูป ฟิลเลอร์ยังสามารถนำมาฉีดบริเวณขอบปาก เพื่อเน้นให้ขอบปากชัด ดูเป็นกระจับ
  • มุมปากตก การฉีดฟิลเลอร์สามารถยกมุมปากได้เล็กน้อย เหมาะสำหรับคนที่มุมปากตก ดูหน้าบึ้งเวลาถ่ายรูป

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานไหม?

ปกติหลังทำอยู่ได้นาน 8 เดือนถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวตามแต่บุคคล

วิธียืดอายุของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

  • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อน เช่นห้องซาวน่า ห้องสตรีมที่มีความร้อนสูง
  • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องกื่มที่มีความร้อน เพราะจะทำฟิลเลอร์สลายหรือผิดรูป
  • ดื่มน้ำให้เยอะๆ เพราะ HA เป็นสารที่อุ้มน้ำการดื่มน้ำจะช่วยให้กับฟิลเลอร์อยู่กับเราไปนานๆ

การฉีดฟิลเลอร์ปากแม้อาจจะเป็นวิธีการแก้ไขรูปปากที่ไม่ถาวร แต่ก็ไม่ใช่ขั้นตอนที่เป็นอันตรายหากเราเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้คุณภาพและฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็จะช่วยให้ปลอดภัยและมั่นใจกับฟิลเลอร์ที่เราเลือกใช้ได้