แต่งหน้าแบบใสๆ เคล็ดลับหน้าสวยแลดูเป็นธรรมชาติด้วยวิธีง่ายๆ

การแต่งหน้าก็ถือว่าเป็นศาสตร์อย่างหนึ่ง บางคนก็ว่ามันคือศิลปะที่สามารถทำให้เราเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบต่างๆ สาวบางคนก็ไม่อยากจะแต่งหน้าสักเท่าไหร่เพราะอาจจะดูแก่ แต่งแล้วหน้าดูหน้าเตอะเพราะต้องลงเครื่องสำอางหลายตัว แต่จะไม่ให้แต่งหน้าก็จะดูเหมือนคุณป้า หน้าตาซีดเซียว หนุ่มๆที่ไหนจะเหลียวมอง วันนี้เราจึงมีวิธีการ แต่งหน้าแบบใสๆ แบบเป็นธรรมชาติ แบบว่าแต่งเหมือนไม่แต่งมาให้สาวๆลองแต่งกันดูคะ

แต่งหน้าแบบใสๆ

แต่งหน้าแบบใสๆง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน

เริ่มจากดวงตาก่อนเลยคะ การเขียนตาหรือเขียนอายไลเนอร์ลุคแบบใส ทำให้ดูเบาสบาย เหมือนไม่ได้แต่งหน้า มีวิธีง่ายๆ เพียงใช้ดินสอเขียนขอบตาสีดำหรือสีน้ำตาลให้ชิดเส้นขอบตาด้านในซึ่งเป็นแนวใต้ขนตา โดยใช้นิ้วมือรั้งเปลือกตาขึ้นแล้วใช้ดินสอเขียนขอบตาด้านใน และเขียนเติมช่องว่างระหว่างขนตาจากหัวตามายังหางตา โดยพยายามให้ชิดแนวขอบตาให้มากที่สุด และหากสาวๆคนไหนมีรูปตาสั้นแล้วละก็การเขียนขอบตาแบบนี้อาจทำให้ตายิ่งดูสั้นกว่าเดิม ให้เขียนต่อหางตาออกมาบางๆเป็นเส้นตรงประมาณ 5 มิลลิเมตร หรือถ้าอยากได้ลุคใสๆ ตายิ้มได้ ก็ให้เขียนอายไลเนอร์ตามเส้นขอบตา โดยให้เขียนเลยหางตามาแล้วตวัดปลายขึ้น คล้ายกับสัญลักษณ์ “~” แล้วใช้ดินสอเขียนขอบตาสีประกายมุกสีขาวทาบริเวณที่ถุงใต้ตา ทำให้เวลายิ้มจะดูน่ารักยิ่งขึ้นคะ

ต่อกันด้วยแก้ม วิธีปัดแก้มให้ดูใสๆ เหมือนสาวน้อยไร้เดียงสาแบบสาวเกาหลีนั้นไม่อยากคะ ใช้สีบลัชออนสีพีชหรือสีคอรัล ซึ่งเป็นสีที่เหมาะกับทุกโทนสีผิว จะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลคะ หลักการปัดแก้มก็ให้ปัดแบบกว้างๆก่อน แล้วค่อยใช้แปรงปัดในแนวซิกแซกให้ทั่วแก้ม เพื่อเป็นการเน้นจุดอีกครั้ง แต่อย่าให้เลยแนวหัวตาออกไปที่ข้างจมูก แล้วเน้นบริเวณจุดตัดของแนวลูกตากับปลายจมูกอีกครั้ง โดยอาจจะเลือกสีใกล้เคียงกันสำหรับในจุดนี้ได้คะ เคล็ดลับให้บลัชออนติดทน ไม่ลบเลือนง่าย ควรจะลงบลัชออนเบสก่อนนะคะ แต่ถ้าสาวๆอยากจะปัดแก้มให้ดูเป็นสีนมเย็นหรือสีนมชมพูน่ารัก แบบนางเอกซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง The Greatest love ก็ทำง่ายๆคะ สีแก้มแบบนมชมพูนั้นจะเข้าได้ดีกับสีผิวขาวโทนเย็น แต่ถ้าสีผิวเราไม่ใช่แบบนั้น ก็ควรต้องปรับสีผิวเสียก่อนด้วยบลัชออนสีชมพูพีชเพื่อให้ผิวหน้าสว่าง แล้วค่อยปัดบลัชออนสีพีชอ่อนโดยปัดวนเป็นวงกลมให้ทั่วแก้ม โดยไม่ให้ล้ำแนวหัวตานะคะ แล้วค่อยปัดบลัชออนสีนมชมพูทับ โดยปัดวนเป็นวงรี ปัดให้สูงขึ้นไปใต้บริเวณตาแต่ต้องไม่ปัดต่ำลงมากว่าปลายจมูกคะ

แต่งหน้าแบบใสๆแบบเกาหลี

ส่วนการทาลิปสติกให้ดูใสๆ แลมีเลือดฝาดที่ริมฝีปาก หรือดูใสเหมือนดาราเกาหลี เพียงสาวๆเริ่มจากการลบขอบปากเสียก่อนด้วย รองพื้นหรือคอนเซลเลอร์ เราทาลิปสติกแบบน้ำหรือที่สาวๆเรียกกันว่า ทินต์ สีชมพูกุหลาบด้านในริมฝีปากทั้งด้านล่างและด้านบน ใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่วหรือจะเม้มปากก็ได้คะ หลังจากนั้นก็ให้ทาลิปสติกสีชมพูประกายมุกด้านนอกริมฝีปาก พยายามอย่าให้โดนบริเวณที่ทาแล้วด้านใน สุดท้ายใช้ดินสอเขียนปากสีพีชสว่างทาบริเวณที่ร่องปาก แล้วเกลี่ยให้กลมกลืนกับลิปสติก เพียงแค่นี้ก็ได้ริมฝีปากแบบใสๆ แล้วนะคะ

ไม่ยากใช่ไหมคะสำหรับการแต่งหน้าแบบใสๆ น่ารักๆ และแลดูเป็นธรรมชาติ ก็ลองนำไปแต่งกันดูคะ อยากปรับเปลี่ยนสีลิปสติกหรือบลัชออนก็ได้นะคะ รับรองหนุ่มจะแจกขนมจีบให้คุณสาวๆ จนรับไม่ทันเลยคะ เตรียมรับมือไว้แล้วกัน

ข้อมูลแต่งหน้าแบบใสๆที่น่าสนใจ
9 แบบ Make up แนวใสๆได้ลุดสวย ฟรุ้งฟริ้ง: girlsfriendclub.com
ทริคง่ายๆกับการต่างหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง : women.sanook.com