เครื่องนวดหน้า มีกี่ชนิด แบบไหนถึงจะดีที่สุด

เมื่อกาลเวลาล่วงเลยไปเราก็อายุมากขึ้น ไม่ว่าหญิงหรือชายต่างก็คงเริ่มจะมีริ้วรอยบนใบหน้ากันแล้วไม่มากก็นวด นวัตกรรมสำหรับความสวยความงามก็เกิดขึ้นใหม่เรื่อยๆ ใครอยากทดลองแบบไหนก็เลือกกันตามความชอบได้ อย่างเช่น เครื่องนวดหน้า ซึ่งปัจจุบันเป็นที่นิยมกันมากในหมู่ของคนรักสวยรักงาม ว่าใช้แล้วได้ผล อาจจะอ่านจากรีวิวต่างๆในสังคมออนไลน์ รุ่นไหนใช้ดี ใช้แล้วเป็นอย่างไร ใช้แล้วเห็นผลไหม สามารถหาอ่านได้ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องนวดหน้าสักเครื่องมาใช้เองที่บ้านนะคะ แล้วเครื่องนวดหน้ามีดีอย่างไร ทำงานแบบไหน วันนี้เรามาไขข้อข้องใจกันคะ

เครื่องนวดหน้า

เครื่องนวดหน้าที่มีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดในบ้านเรานี้มีด้วยกันหลายระบบนะคะ ซึ่งแยกเป็นระบบได้ดังนี้คะ

เครื่องนวดหน้าระบบอัลตราโซนิค (Ultrasonic) เครื่องนวดหน้าระบบนี้จะทำงานโดยใช้คลื่นความถี่สูงประมาณ 3MHZ ในการช่วยผลักสารอาหารเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้อย่างล้ำลึก นอกจากนี้ยังช่วยปรับใบหน้าให้เรียวขึ้น ยกกระชับผิวบริเวณใบหน้าไม่ให้หย่อนคล้อย แต่ควรหลีกเลี่ยงการนวดบริเวณที่เป็นแผลหรือมีอาการบวม เครื่องนวดหน้าระบบนี้มักจะใช้ร่วมกับระบบอื่นๆ เช่น ระบบนวด หรือ ไอโอนิค (Ionic) เครื่องนวดหน้าระบบนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวเพราะสามารถใช้ได้รับทุกสภาพผิวและยังมีคุณสมบัติเด่นๆหลายอย่าง

เครื่องนวดหน้าระบบกัลวานิค (Galvanic) ทำงานโดยการแลกประจุไฟฟ้าลบและประจุไฟฟ้าบวก มีคุณสมบัติช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า และช่วยผลักสารอาหาร สารบำรุงผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยการทำงานแบบแลกประจุไฟฟ้านี้จะทำให้ผิวหน้าแห้ง รู้สึกไม่สบายผิวหน้า และบางครั้งอาจจะรู้สึกเจ็บจี๊ดได้คะ ดังนั้นไม่ควรใช้เครื่องนวดระบบนี้นานเกินไป ควรปฏิบัติตามคู่มือที่แนะนำมาคะ

เครื่องนวดหน้าระบบโฟตอน (Photon) ทำงานโดยใช้ช่วงความถี่ต่างๆของแสง เช่น แสงสีแดงจะมีช่วงความถี่ที่ประมาณ 600นาโนเมตร แสงสีเขียวจะมีช่วงความถี่ประมาณ 525นาโนเมตร แสงสีฟ้าจะมีช่วงความถี่ประมาณ 465 นาโนเมตร ซึ่งช่วงความถี่ของแสงที่ต่างกันจะให้การบำรุงรักษาที่แตกกันด้วยคะ จึงควรศึกษาข้อมูลจากคู่มือการใช้ให้ละเอียดเสียก่อนคะ เครื่องนวหน้าระบบนี้จะช่วยชลอความแก่ ลดริ้วรอยบนใบหน้า

เครื่องนวดหน้าระบบอาร์เอฟ (RF)หรือ Radio Frequency มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นความถี่วิทยุส่งผ่านความร้อนลงไปยังชั้นหนังแท้ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยยกกระชับใบหน้า จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย เครื่องนวดระบบนี้อาจทำให้คุณรู้สึกเจ็บนิดๆระหว่างใช้ แต่ไม่มีผลร้ายต่อผิวหนังเราคะ

เครื่องนวดหน้าระบบนวด (Massage) หลักการทำงานของเครื่องนวดหน้าระบบนี้คือการใช้การสั่นของคลื่นไมโครเวฟประมาณ 12,000 รอบต่อวินาที ช่วยในการผ่อนคลายผิวหน้า ช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำมันหล่อลื่นของผิวหน้า สามารถป้องกันการเกิดใหม่ของริ้วรอยได้เป็นอย่างดี เครื่องนวหน้าระบบนี้จึงเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง และผิวหน้าธรรมดา มากกว่าคนที่มีผิวหน้ามันคะ

สำหรับสาวๆหนุ่มๆคนไหนอยากจะหาเครื่องนวดหน้ามาใช้แล้วก็อย่าลืมพิจารณาว่าตนเองมีผิวหน้าลักษณะไหน ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมหรือผิวธรรมดา เพื่อจะได้เลือกเครื่องนวดหน้าให้เหมาะสม นอกจากนี้ควรอ่านคู่มือการใช้งานเครื่องนวดหน้าอย่างละเอียด ว่าต้องใช้เวลานานเพียงใดในการนวดหน้าแต่ละขั้นตอน ไม่ควรใช้ในกรณีใด เป็นต้น ส่วนเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการนวดหน้าก็คือช่วงเวลาก่อนนอนนั้นเองคะ เพื่อนวดหน้าเสร็จแล้วคุณก็จะนอนหลับพักผ่อน ทำให้ได้พักผ่อนผิวหน้าไปด้วยนะคะ

อยากจะเตือนผู้ที่จะใช้เครื่องนวดหน้ากันสักหน่อยคะว่า ควรเลือกซื้อเครื่องนวดหน้าที่ได้รับรองมาตราฐาน เป็นที่ยอมรับอย่างวงกว้าง อย่าเห็นแก่ของราคาถูก หน้าอาจจะเสียได้คะ