เซ็นเซอร์ตรวจวัดฝุ่น ในคอนโด สำคัญหรือเปล่า

ในช่วงนี้ ทุกคนกำลังตื่นตระหนกเรื่องฝุ่น PM 2.5 ที่ลอยฟุ้งอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่ามันส่งผลต่อเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทางเดินหายใจ รวมไปถึงปอด ซึ่งเป็นช่วงเวลา ที่เราไม่ควรออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือ หากมีกิจกรรมกลางแจ้งควรสวมหน้ากาก…

ฝุ่น PM 2.5

แต่ถ้าเราอยู่ในที่ร่ม หรือที่พักอาศัย อย่างบ้านและคอนโด เราต้องเฝ้าระวังเรื่องฝุ่น PM 2.5 นี้ด้วยหรือเปล่า

คำตอบคือ มีส่วนสำคัญครับ

เซ็นเซอร์ตรวจวัดฝุ่น ที่นั้นนอกจากวัดฝุ่นแล้วยังสามารถตรวจวัดความชื้น และอุณหภูมิภายในบ้าน หรือในคอนโดเราได้อีกด้วย เพราะเซ็นเซอร์ตรวจวัดฝุ่นจะแสดงคุณภาพของอากาศภายในห้อง ว่าอยู่ในช่วงระดับไหน ดี หรือแย่ เพราะฉะนั้นจึงเรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตในคอนโดครับ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วหากเราอยู่ในคอนโด แต่หากเราเปิดหน้าต่างเอาไว้ ก็จะมีฝุ่นละอองอยู่ดีครับ แต่อาจจะไม่ได้รับผลกระทบมากเท่าไรนัก ซึ่งถ้าหากเราปิดหน้าต่างหรือปิดระเบียงห้อง และเปิดเครื่องปรับอากาศไว้ แน่นอนว่าเซนเซอร์ตรวจวัดฝุ่นจะแสดงค่าออกมาในทางที่ดีขึ้น ซึ่งหมายถึงว่าอากาศในบริเวณห้องของเรานั้น ปราศจากฝุ่นละอองที่เป็นอันตรายกับสุขภาพครับ

นี่เป็นเพียงเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่สำคัญที่เราควรรู้ไว้ครับ เพราะจะดีมากหากเราป้องกันตัวเอง โโยการใส่หน้ากากหรือการหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งครับ และนอกจากนี้สามารถสอบถามเรื่องการรีไฟแนนซ์ได้ครับ แค่คลิกที่นี่ หรือ แอดไลน์มาถามรายละเอียดได้ทาง Line@ : @masii ครับ ซึ่งเว็บไซต์มาสิ เป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงิน อาทิ บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล ประกันรถยนต์ ประกันมอเตอร์ไซต์ และประกันโดรนครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก www.masii.co.th