6 สิ่งที่ควรทราบก่อนตัดสินใจทำเทอร์มาจกระชับหน้า

218

ผู้หญิงกับความงามนั้นเป็นของคู่กัน แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปผิวพรรณก็ย่อมหย่อนคล้อยไปตามวัยเป็นเรื่องธรรมดา ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น การรักษาริ้วรอยหรือทำให้ผิวกระชับเหมือนสมัยยังสาวๆ ก็ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องที่ยากมากขึ้นทุกวัน เรียกได้ว่าจะพึ่งครีมจากแบรนด์ดังๆ เพียงอย่างเดียวคงไม่พอ ต่อให้จะลงทุนมากมายขนาดไหนกลับพบว่ายังไม่มีครีมชนิดใดที่จะสามารถคืนความกระชับของผิวให้หยั่งลึกไปจนถึงใต้โครงสร้างผิวได้เลย นอกเสียจากจะหันไปพึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์อย่างเทอร์มาจกระชับหน้า

เทอร์มาจกระชับหน้าเทอร์มาจ คือเทคโนโลยียกกระชับหน้าด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ ใช้แรงสั่นสะเทือนเป็นหลัก โดยพลังงานความร้อนจะซึมลึกสู่ผิวหนังชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังหดตัว นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ช่วยยกกระชับบริเวณที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงมากขึ้น

การใช้เทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าถือเป็นการแก้ปัญหาผิวได้อย่างถูกจุด ข้อดีคือสามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว การทำเทอร์มาจกระชับหน้านั้นอาจจะเจ็บแต่ก็คุ้มค่าแก่การลงทุน ที่สำคัญคือเจ็บน้อบกว่าการขึ้นเตียงผ่าตัดแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนจะตัดสินใจทำควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน

วันนี้เรามี 6 สิ่งที่ควรทราบก่อนทำเทอร์มาจกระชับหน้ามาฝาก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ความน่าเชื่อถือของสถาบันเสริมความงาม

สถาบันเสริมความงามหรือโรงพยาบาลที่รับทำเทอร์มาจกระชับหน้านั้นจะต้องมีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง เป็นการยืนยันคุณสมบัติของสถาบันเสริมความงามนั้นๆ ว่าตรงตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดเอาไว้ ทั้งนี้หากยังไม่แน่ใจและต้องการตรวจสอบความน่าเชื่อถือ สามารถนำชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลักไปตรวจสอบได้บนหน้าเว็บไซต์ moph.go.th หรือโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 02-1937000 ก็ได้เช่นกัน

ใบประกอบวิชาชีพแพทย์

แพทย์ที่สามารถทำเทอร์มาจกระชับหน้าได้นั้นจะต้องมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากแพทยสภาเสียก่อน เป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันความรู้ความสามารถของแพทย์ท่านนั้นๆ ที่จะสามารถรักษาคนไข้ได้ หากไม่แน่ใจก็สามารถขอดูใบประกอบวิชาชีพของแพทย์ได้

ความเชี่ยวชาญของแพทย์

การทำเทอร์มาจกระชับหน้าได้นั้นจะต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการศัลยกรรมและดูแลผิว ทั้งนี้สามารถศึกษาข้อมูลได้จากผลงานของแพทย์ท่านนั้นๆ เช่น อ่านรีวิว พูดคุยกับแพทย์ หรือสอบถามคนไข้ท่านก่อนๆ ที่เคยทำมาแล้ว เป็นต้น

สถานที่ตั้งได้มาตรฐาน

คำว่ามาตรฐานในที่นี้หมายถึงการระบุแหล่งที่ตั้งของสถาบันเสริมความงามนั้นๆ เอาไว้อย่างชัดเจน ห้องผ่าตัดต้องมีความสะอาด เครื่องมือทันสมัยและได้มาตรฐาน ผ่านการฆ่าเชื้ออย่างถูกต้อง ต้องมีอุปกรณ์ที่เอาไว้สำหรับการกู้ชีพในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินกับตัวคนไข้ และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้นั่นก็คือ สถาบันเสริมความงามนั้นๆ จะต้องมีเครื่องมือสำหรับตรวจวัดสภาพความพร้อมของคนไข้ก่อนรับการศัลยกรรม ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงหากเกิดอาการแทรกซ้อน ทีมแพทย์จะได้เข้าช่วยเหลือคนไข้ได้ทันเวลา

ให้ข้อมูลได้อย่างชัดเจน

สถาบันเสริมความงามที่น่าเชื่อถือจะต้องสามารถให้ข้อมูลกับคนไข้ได้ทุกเรื่อง รวมไปถึงสามารถตอบทุกข้อสงสัยได้ทุกสิ่ง เพื่อเป็นการยืนยันว่าสถาบันแห่งนั้นมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการศัลยกรรมอย่างแท้จริง

ราคาสมเหตุสมผล

สถาบันเสริมความงามที่รับทำเทอร์มาจจะต้องไม่คิดราคาถูกจนเกินไป เพราะนั่นหมายถึงวัสดุ เครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่สถาบันนั้นๆ เลือกใช้คุณภาพก็จะราคาถูกตามไปด้วย แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ควรคิดราคาแพงเกินไปจนจับต้องไม่ได้ ผู้ที่สนใจควรตรวจสอบและหาข้อมูลจากหลากหลายที่แล้วนำมาเปรียบเทียบกัน เพื่อให้ได้ราคาในระดับที่รับได้ ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป

สำหรับผู้ที่สนใจยกกระชับหน้าด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์อย่างเทอร์มาจ ควรศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียดถี่ถ้วน หากเจอสถาบันเสริมความงามที่ใช่และเหมาะกับตนเองแล้วก็ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ทำแล้วคุ้มค่า เรียกได้ว่าทำเพียง 1 ครั้งก็อยู่ไปได้นานหลายปี แถมยังไม่ส่งผลข้างเคียงใดๆ อีกด้วย