เที่ยวระนอง เมืองรองสุดชิค เที่ยวทั้งปีไม่มีเบื่อ พร้อมที่พักระนองสุดคูล

344

มีใครวางแผนเที่ยวช่วงวันหยุดแล้วบ้าง? ถ้าไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เรามีที่เที่ยวดีๆ ที่อยากจะแนะนำให้คุณ นั่นก็คือจังหวัดระนองนั่นเอง ระนองเป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคใต้ฝั่งตะวันตก ใกล้กับประเทศเมียนมาร์ สามารถนั่งเรือข้ามไปได้ง่ายๆ เลย ที่นี่เป็นเมืองที่สงบ ทะเลสวย บรรยากาศดี และมีที่พักระนองคูลๆ ให้เลือกกันเพียบ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

บ่อน้ำร้อน สวนสาธารณะรักษะวาริน

บ่อน้ำร้อน สวนสาธารณะรักษะวาริน

ขอบคุณรูปจาก info.dla.go.th

ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดพักผ่อนหย่อนใจของชาวระนอง บ่อน้ำร้อนของที่นี่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ น้ำร้อนมีอุณหภูมิสูงประมาณ 65 องศาเซลเซียส และที่สำคัญคือเป็นน้ำพุร้อนแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์บริการว่าประกอบด้วยแร่ธาตุที่สำคัญมากมาย และไม่มีสารกำมะถันเจือปนอยู่เลย เหมาะกับการบำรุงผิวและบำรุงการไหลเวียนของเลือดได้อีกด้วย นอกจากนี้ ภายในสวนสาธารณะรักษะวารินยังมีศาลาที่พักและห้องอาบน้ำร้อนเอาไว้บริการ และถ้าใครไม่อยากลงแช่น้ำร้อนทั้งตัว ก็สามารถลงแช่แค่เท้าได้

ภูเขาหญ้า

ภูเขาหญ้า

ขอบคุณรูปจาก thailandtourismdirectory.go.th

กลุ่มภูเขาลูกเตี้ยๆ นี้ให้อารมณ์เหมือนอยู่ต่างประเทศ และให้บรรยากาศที่ต่างกันในแต่ละฤดู ในฤดูร้อนทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ส่วนช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวจะเป็นสีเขียวดูอุดมสมบูรณ์สุดๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปเก๋ๆ อวดเพื่อนหรือจะนั่งปิกนิกกันแบบชิลๆ ก็ได้เช่นกัน

พิกัด: ตำบลหงาว อำเภอเมือง จังหวัดระนอง

อ่างเก็บน้ำคลองหาดส้มแป้น

อ่างเก็บน้ำคลองหาดส้มแป้น

ขอบคุณรูปจาก thailandtourismdirectory.go.th

อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้นนั้นเป็นแหล่งน้ำดิบหลักที่ใช้ในการผลิตน้ำประปาของระนอง ตั้งอยู่บนหุบเขาบริเวณหาดส้มแป้น นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามและอากาศที่เย็นตลอดปีแล้ว ด้านบนยังเปิดให้ชมทะเลหมอกที่มีให้เห็นเกือบตลอดทั้งปี แล้วยังมีตลาดนัดวันเสาร์ตอนเช้าๆ และวันอังคารช่วงบ่ายๆ ให้ไปเลือกซื้อเลือกช้อปกันด้วย

พิกัด: ตำบลหาดส้มแป้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง

Hippy Bar เกาะพยาม

Hippy Bar เกาะพยาม

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/HippyBarKohPhayam

ที่นี่เป็นบาร์โจรสลัดสุดฮิปปี้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง Pirates of the Caribbean ตั้งอยู่บริเวณอ่าวเขาควายเหนือ สร้างจากเศษไม้ที่ลอยมาติดหาด เราสามารถขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆ ด้านบนเรือได้ด้วย Hippy Bar มีเมนูอร่อยๆ ให้เลือกมากมาย และเปิดให้ไปนั่งชิลได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยล่ะ

พิกัด: ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง

โรตีนิสรา

โรตีนิสรา

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/rotinissara

โรตีนิสราเป็นร้านโรตีขึ้นชื่อของจังหวัดระนอง เปิดตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงบ่ายโมง อาหารรสอร่อยไม่เหมือนใครเลยล่ะ นอกจากจะมีโรตีแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูให้เลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแกงมัสมั่น แกงกะหรี่ มะตะบะ ไก่ทอด สลัดแขก ข้าวยำ และเครื่องดื่มต่างๆ มีให้เลือกทานกันจนอิ่มแน่นอน

พิกัด: ตลาดบ้านหงาว ตำบลหงาว อำเภอเมือง จังหวัดระนอง

ระนองโอชา

ระนองโอชา

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/ranongocha

ที่นี่เป็นร้านอาหารเช้าขายติ่มซำที่อัดแน่นด้วยคุณภาพและวัตถุดิบชั้นดี เปิดให้บริการตั้งแต่ 6.30 น. จนถึงบ่ายโมงนิดๆ อร่อยอย่าบอกใครเลย แล้วราคาก็ไม่แพงมากด้วย ถ้าใครจะแวะมากินติ่มซำช่วงเช้าๆ เราแนะนำให้มาไวๆ ก่อนที่เมนูอร่อยจะหมดนะ

พิกัด: 27/61 หมู่ 4 ถนนสะพานปลา ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง

นอกจากที่เที่ยวและร้านอาหารอร่อยๆ ที่เราคัดมาให้แล้วนั้น เรายังมีที่พักระนองสุดคูลมาให้คุณเก็บไว้ในลิสต์สำหรับเที่ยวระนองกันอีกด้วยนะ ตามกันมาเลย

เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม (The Blue Sky Resort Koh Payam) – ที่พักระนอง

เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

ที่พักระนองแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะพยาม วิวสวย บรรยากาศดีติดริมทะเล สามารถมองเห็นทะเลอันดามันได้อย่างชัดเจนจากที่พักเลย ที่นี่มีห้องอาหารริมหาด สระว่ายน้ำที่สามารถชมวิวทะเลเมืองระนองได้อย่างง่ายดาย เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยามตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือเกาะพยาม จึงสามารถเดินทางไปกลับได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีให้บริการรถตู้จากทางรีสอร์ทมารับที่สนามบินอีกด้วยล่ะ

พิกัดที่พักระนอง: 1 22 หมู่ 1 ถนนสะพานปลา ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

โรงแรมดิไอโคนิค (The Iconic Hotel)- ที่พักระนอง

โรงแรมดิไอโคนิค (The Iconic Hotel)- ที่พักระนอง

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

ที่นี่เป็นที่พักระนองที่ตกแต่งแต่ละห้องในธีมที่ต่างกัน เช่น ธีมญี่ปุ่น ธีมล่องเรือ ให้ทุกคนได้สนุกไปกับบรรยากาศภายในที่พัก โรงแรมดิไอโคนิคเป็นโรงแรมขนาดเล็กที่มีเพียง 12 ห้องนอนเท่านั้น ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองระนอง ทำให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนที่อยากเก็บที่เที่ยวให้ได้หลายแห่งทั่วระนอง

พิกัดที่พักระนอง: 79/32-33 ถนนท่าเมือง ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง

หลวงพจน์ บูติค โฮสเทล – ที่พักระนอง

หลวงพจน์ บูติค โฮสเทล - ที่พักระนอง

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

หลวงพจน์ บูติค โฮเทล เป็นที่พักระนองที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ยังมีกลิ่นอายความโบราณคลาสสิคและประวัติศาสตร์ซุกซ่อนให้เราได้ซึมซับ โรงแรมตั้งอยู่บริเวณตึกแถวชิโนโปรตุกีส ใกล้แหล่งท่องเที่ยวภายในตัวเมืองระยอง แต่ละห้องนั้นตกแต่งด้วยของวินเทจหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์โบราณ เครื่องเรือนเก่า หรือนาฬิกาเก่า ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานมากๆ แถมที่นี่ยังอากาศดีสุดๆ แม้จะไม่มีเครื่องปรับอากาศ

พิกัดที่พักระนอง: 225 ถนนเรืองราษฎร์ ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง

เรียกได้ว่าระนองเป็นเมืองที่น่าไปเยือนมากๆ เพราะตอบสนองได้ครบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยว ที่กิน คาเฟ่ บาร์เก๋ๆ ไปจนถึงที่พักระนองที่มีเอกลักษณ์มากๆ ถ้าใครอยากออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้วไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน ระนองก็เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าสนใจและเหมาะมากๆ ที่จะแวะไปเปลี่ยนบรรยากาศเลยล่ะ