เทคนิคการเลือกแหวนเพชรแท้สำหรับคุณผู้ชาย

635

เพราะ ‘แหวนเพชร‘ คือสัญลักษณ์ของรักแท้ เป็นเครื่องหมายของคู่รัก เป็นการให้คำมั่นสัญญาอย่างเป็นนัยๆ ว่าคนทั้งสองจะรักและอยู่เคียงข้างกันตลอดไป สำหรับฝ่ายหญิงแล้วทางเราเชื่อว่ามีแหวนเพชรเป็นตัวเลือกมากมายอยู่แล้วในท้องตลาด แต่สำหรับฝ่ายชายนั้น การเลือกแหวนเพชรแท้ให้เหมาะสมและตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน

แหวนเพชรแท้วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกแหวนเพชรแท้สำหรับคุณผู้ชาย เลือกอย่างไรให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้สวมใส่ มาดูกันเลย

กะรัตของเพชร

หากแฟนหนุ่มหรือเจ้าบ่าวของคุณเป็นคนที่ชอบสวมใส่เครื่องประดับสไตล์จิวเวลรี่อยู่แล้ว อาจจะเลือกแหวนเพชรแท้ขนาดประมาณ 20-30 ตังก็ได้ เพราะมีขนาดไม่ใหญ่มาก กำลังพอดี แต่ถ้าหากแฟนของคุณเป็นผู้ชายสไตล์เรียบๆ ไม่ได้แต่งตัวจัดมาก ก็อาจจะเลือกเป็นแหวนเพชรขนาด 2-3 ตังเพื่อให้เข้ากับชีวิตประจำวัน สามารถสวมใส่ได้กับทุกชุด ด้วยดีไซน์เพชรที่มีความเรียบง่าย สวมใส่แล้วจึงไม่รู้สึกเคอะเขิน

วัสดุ

นอกจากกะรัตของเพชรแล้ว อีกหนึ่งข้อที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือผิววัสดุของตัวแหวนเอง ทั้งนี้ต้องเลือกให้เข้ากับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ด้วย หากผู้สวมใส่ไม่ได้ใช้ชีวิตโลดโผน เป็นคนที่นั่งทำงานในออฟฟิศทั่วไป อาจจะเลือกเป็นแหวนที่ทำจากวัสดุเกลี้ยงแต่เน้นความเงาบนตัวเรือนแหวน หรือถ้าหากผู้สวมใส่เป็นสายลุย ทำกิจกรรมโลดโผนอยู่ตลอดเวลา ทางเราแนะนำให้เลือกเป็นแหวนที่ทำจากวัสดุแบบทรายด้าน เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน หรือถ้าเป็นรอยก็จะเห็นไม่ชัดเท่าแหวนที่ทำจากวัสดุแบบมันเงา

สีของตัวเรือน

เพื่อให้แหวนเพชรแท้ที่สวมใส่ได้ทำหน้าที่ของเครื่องประดับอย่างเต็มประสิทธิภาพ สีของตัวเรือนก็สำคัญ นอกจากจะเลือกสีที่ถูกใจแล้ว สีของแหวนต้องเข้ากับสีผิวด้วยถึงจะขับกัน สวมใส่แล้วจะยิ่งดูโดดเด่น โดยทั่วไปแล้วสีของตัวเรือนหลักๆ ที่เป็นที่นิยมนั้นมีอยู่ทั้งหมด 3 สี ได้แก่ ทองคำขาว ทองชมพู และทอง ถูกผลิตออกมาในโทนสีที่แตกต่างเพื่อให้เข้ากับโทนสีผิวของผู้สวมใส่ แต่โดยส่วนมากสีที่เบสิกและเข้าได้กับทุกโอกาสมากที่สุดคือทองคำขาว เพราะสามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ เข้ากับทุกชุด สวมใส่แล้วไม่รู้สึกเคอะเขิน

มองหาแหวนเพชรแท้ที่เหมาะกับคุณผู้ชาย เนื้องานคุณภาพ ไว้ใจให้ Marry Me Diamonds ช่วยดูแล ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมเครื่องประดับและอัญมณี ประสบการณ์กว่า 40 ปี เพชรน้ำงาม คุณภาพมาตรฐาน มาพร้อมใบรับประกันจาก GIA พร้อมบริการให้คำปรึกษาการเลือกเพชรให้เหมาะสมกับตนเอง ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับตนเองมากที่สุดกลับออกไป