วิธีการเลือกซื้อเสื้อให้นม คุณแม่เก๋ได้แม้ลูกยังเล็ก

246

ไอเท็มเด็ดสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนยุคปัจจุบันคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากเสื้อให้นม ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณแม่ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าลูกน้อยจะร้องหิวนมที่ไหนเวลาใดก็สามารถนำลูกเข้าเต้าให้นมได้ทันที แถมยุคนี้ยังมีเสื้อผ้าหลายแบรนด์ที่ผลิตเสื้อและชุดให้นมดีไซน์สวยเก๋ออกมากอย่างหลากหลายให้คุณแม่เลือกช้อปได้แบบไม่มีเบื่อ

เสื้อให้นมแต่นอกจากเรื่องของความสวยงามแล้วคุณแม่ควรคำนึงถึงคุณภาพและฟังก์ชันการใช้งานด้วยเช่นกัน โดยในวันนี้เรามีวิธีการเลือกเสื้อให้นมที่ตอบโจทย์และโดนใจคุณแม่มาฝาก

เลือกไซส์ที่ใช่

คุณแม่หลังคลอดจะน้ำหนักลดลงเร็วมากหากให้นมเจ้าตัวเล็กเอง ดังนั้นไม่ควรเลือกเสื้อให้นมหรือชุดให้นมที่ใหญ่เกินไป หากก่อนตั้งครรภ์คุณแม่ผอมและใส่เสื้อผ้าไซส์เล็ก เพราะเมื่อน้ำหนักลงแล้ว เสื้อผ้าที่ซื้อมาอาจหลวมเกินไปได้ ส่วนคุณแม่ร่างอวบสามารถซื้อเสื้อผ้าและชุดให้นมขนาดฟรีไซส์ได้ อย่างไรก็ตาม เพื่อความชัวร์คุณแม่อาจไปเลือกซื้อชุดที่ร้านแทนการช้อปปิ้งออนไลน์ จะได้มีโอกาสลองใส่เพื่อให้แน่ใจว่าชุดที่จะซื้อนั้นเหมาะสมกับรูปร่างและมีขนาดที่พอดี

ดูฟังก์ชันที่ชอบ

เสื้อให้นมในปัจจุบันมีการออกแบบวิธีการเปิดให้นมหลากหลายสไตล์ โดยคุณแม่ควรเลือกวิธีเปิดให้นมในแบบที่คุณแม่ถนัด ดังนี้

  • เสื้อให้นมแบบซิปขวาง เสื้อแบบนี้จะช่วยให้คุณแม่สามารถรูดซิปได้ลื่นยาวตลอดทั้งแนว จึงทำให้คุณแม่สามารถรูดเปิดตามความกว้างได้ตามที่ต้องการสะดวกต่อการให้นมเจ้าตัวเล็ก
  • เสื้อให้นมแบบเปิดข้าง เสื้อลักษณะนี้มักจะมีเนื้อผ้าบางเบา สวมใส่สบาย สามารถใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวได้ โดยช่องให้นมจะซ่อนไว้ทางด้านหน้าหรือด้านข้าง
  • เสื้อให้นมแบบเปิดด้านหน้า เสื้อแบบนี้สามารถเปิดให้นมลูกได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมีหลายแบบหลายสไตล์ จนบางครั้งอาจมองไม่ออกว่าเป็นชุดให้นมลูก

สไตล์ที่ใส่ได้นาน

การเลือกซื้อเสื้อและชุดใส่นมก็เหมือนการเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ใส่ในชีวิตประจำวัน ดังนั้น คุณแม่ควรเลือกซื้อเสื้อให้นมที่สามารถใส่ได้นาน โดยเลือกสีแบบเรียบๆ ที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเที่ยว หรือการออกงานสำคัญ

นอกจากเทคนิคการเลือกซื้อเสื้อให้นมที่เรานำมาฝากวันนี้แล้ว คุณแม่ควรคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้งานด้วย โดยควรเลือกซื้อชุดให้นมที่สามารถเปิดออกได้ด้วยมือเดียว และไม่มีวัสดุแหลมคมที่อาจเกี่ยวผิวของลูกน้อยได้