สักคิ้ว 3 มิติ มีวิธีทำกันอย่างไร เรามีคำตอบ

สาวที่ชอบแต่งหน้าแต่งตาคงมีจำนวนไม่น้อยที่ต้องเจอปัญหาเกี่ยวกับเรื่องคิ้ว บางคนก็คิ้วหน้าเกินไป บางคนก็คิ้วบาง บ้างก็ไม่ได้รูปทรง หรือบางคนก็ขนคิ้วยาว จำเป็นต้องมานั่งคอยตัด คอยโกน หรือแวกซ์ เมื่อจัดการรูปทรงของขนคิ้วตามที่ต้องการแล้ว ก็ยังไม่จบขั้นตอนนะคะ ต้องมาเขียนคิ้วให้ได้รูปที่สวยงาม และสีเข้มๆ ตามความต้องการอีก กว่าจะได้ออกจากบ้านคงต้องใช้เวลานาน การสักคิ้วจึงเกิดขึ้น คุณคงเคยเห็นการสักแบบคิ้วบางโก่ง ทึบๆ สักไปสักพักจากสีดำก็กลายเป็นสีเขียวใช่ไหมคะ ซึ่งเป็นการสักคิ้วสมัยคุณแม่ยังสาวอยู่เลยคะ แต่สมัยนี้เปลี่ยนไปแล้วนะคะ การสักคิ้วสวยงามกว่า และดูเสมือนจริงมากกว่าคะ เราเรียกว่า “สักคิ้ว 3 มิติ

สักคิ้ว 3 มิติ

การ สักคิ้ว 3 มิติ (ปัจจุบันมีการพัฒนาไปหลายมิติแล้วคะ)

สามารถแบ่งได้ 2แบบคะ คือ

1.การสักคิ้ว 3 มิติแบบสักลายเส้น การสักลายเส้นเป็นการลงสีไปในผิวหนังด้วยการกรีดเป็นเส้นๆเพื่อให้เหมือนคิ้วจริงมากที่สุด โดยจะเลือกใช้เฉดสีที่ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะแตกต่างกันไปแล้วแต่บุคคล งานสักลายเส้นเป็นงานที่ละเอียด ทำยาก และต้องใช้เวลาในการสักแต่ละครั้ง เนื่องจากเป็นการสักขนคิ้วที่ละเส้นจนครบตามแบบที่กำหนดไว้นั้นเอง การสักคิ้วแบบลายเส้นจะเหมาะกับผู้ชายเพราะผู้ชายมีพื้นฐานของเส้นขนที่หนา ดก และยาว ซึ่งสามารถช่วยปิดรอยสักทำให้ขนคิ้วที่สักมากลมกลืนกับขนคิ้วจริง ทำให้คิ้วดูดกดำมากขึ้น แต่สำหรับผู้หญิง จะมีเส้นขนที่บางกว่าเมื่อเราสักคิ้ว 3 มิติแบบลายเส้นจึงทำให้มองเห็นรอยสัก อาจดูหลอกตาได้ สำหรับการสักคิ้ว 3 มิติ แบบลายเส้นนี้ มีข้อดีตรงที่เส้นติดชัดเจน สม่ำเสมอ แต่ก็ควรระวังเรื่องความหนาของเส้น ในคนที่มีผิวหนาๆจำเป็นต้องมีการย้ำเส้นให้ชัดลึกก็อาจเกิดการแตกขยายของร่องเส้นได้คะ การสักคิ้วแบบนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการให้รอยสักคิ้วดูเหมือนขนคิ้วจริงมากที่สุด หรือคนที่ไม่ค่อยชอบแต่งหน้ามากนัก หากคุณต้องการให้คิ้วเข้มขึ้นก็สามารถเต็มได้ด้วยดินสอเขียนคิ้ว

2.การสักคิ้ว 3 มิติ แบบสไลด์ (Slide) ซึ่งเป็นการสักคิ้วเพื่อเลียนแบบการเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วที่เราใช้กันอยู่นั้นเองคะ การสักคิ้วแบบนี้จะยึดหลัก “หัวจางหางเข้ม” การเลือกเฉดสีจะผสมให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เพื่อทำให้คิ้วดูสวย เข้มจากการไล่เฉดสี แต่สำหรับบางคนก็จะผสมการสักแบบลายเส้นกับการสักแบบสไลด์เข้าด้วยกัน จะยิ่งดูมิติมากยิ่งขึ้นคะ การสักคิ้ว 3 มิติ แบบสไลด์นี้มีข้อดีคือสามารถสร้างเส้นขนได้หลายขนาดแม้แต่เส้นขนเล็กๆ และสามารถทำให้ขนคิ้วพริ้วเป็นธรรมชาติได้ดีกว่า ข้อเสียก็คือการสักคิ้วแบบสไลด์นี้การติดของเส้นอาจไม่สม่ำเสมอ หรือติดน้อย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชำนาญของช่างสักคิ้วด้วยคะ การสักคิ้วแบบนี้จึงเหมาะกับลูกค้าที่ชอบความเข้ม งานสักแบบสไลด์นี้เหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำหรือออกงานเป็นประจำ เพื่อช่วยเรื่องของเวลาแต่งหน้า

การสักคิ้ว 3 มิติ ในแต่ละแบบก็จะมีข้อดีที่ต่างกันไป ซึ่งแล้วแต่ใครจะชื่นชอบแบบไหนหรือนำทั้ง 2 แบบ มาผสมผสานกันก็จะดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นคะ การสักคิ้วเป็นการเสริมความงามอย่างหนึ่งที่ทำให้สาวๆหลายๆคนรู้สึกว่าใช้ชีวิตได้ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาเขียนคิ้วอีกต่อไปแล้วคะ