วิธีทำหน้าเรียว ทำหน้าสวยใสเป็นธรรมชาติ ไม่ง้อการผ่าตัด

สาวๆคงไม่ปฎิเสธที่อยากจะมีใบหน้าเรียวยาว ไม่อ้วน กลม หรือใบหน้าเป็นสี่เหลี่ยม เห็นกรามเด่นชัดกันใช่ไหมคะ เป็นความชื่นชอบสวนบุคคล ที่ได้รับการแพร่ค่านิยมนี้จะนักร้อง ดารา ชาวเกาหลีคะ แต่ถ้าจะว่ากันแล้วใบ หน้าเรียว ก็ดูสวยนะคะ ถ่ายรูปยังงัยก็ออกมาดูดีเชียว

หน้าเรียว

สำหรับสาวๆคนไหนที่ไม่อยากพึงการผ่าตัดศัลยกรรม คราวนี้เรามีวิธีทำให้หน้าเรียวแบบไม่ง้อการผ่าตัดมาฝากคะ

1.ลดน้ำหนักคะ เป็นวิธีที่ง่ายมากสำหรับคนที่เมื่อน้ำหนักตัวที่ขึ้นๆลงๆแล้วส่งผลต่อรูปหน้า เรามาเริ่มจากการรับประทานอาหารอย่างพอเหมาะ ควรปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขนมหวาน ไอศกรีม ขนมเค้ก ซึ่งล้วนแต่มีน้ำตาลสูง ลดอาหารรสเค็ม รสจัด เนื่องจากร่างกายของเราจำเป็นต้องเก็บกักน้ำไว้เพื่อขับโซเดียมที่ได้จากความเค็ม ก็จะยิ่งทำให้เกิดการบวมน้ำ งดเครื่องดื่มแอลกฮอล์ อันเป็นสาเหตุของการทำให้เกิดการบวมน้ำและยังมีปริมาณแคลลอรี่สูงกว่าเครื่องดื่มชนิดอื่นๆด้วยนะคะ แล้วหันมาดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน อย่าดื่มที่ละมากนะคะ ให้ใช้วิธีการจิบทีละน้อยๆ แต่บ่อยๆ เพราะจะช่วยลดอาการบวมน้ำที่เท้า มือ และใบหน้าได้

2.การบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหน้า ด้วยท่าง่ายๆ คือ

ท่าบริหารกล้ามเนื้อ ทำท่าอมลมที่แก้มที่ละข้างให้ป่อง โดยทำสลับซ้ายขวา

ท่าบริหารกราม โดยการอ้าปากกว้างที่สุด แล้วทำเปลี่ยนมาทำท่าปากจู๋ ให้ทำสลับกันไปมาสักวันละ 10 นาที

ท่ากระชับใบหน้า โดยการฉีกยิ้มกว้างๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อตึง แล้วก็ให้พูดคำว่า “เอ” “อู” ยาวๆ

ท่าลดไขมันใต้คาง โดยการเงยหน้าขึ้นให้มากที่สุด เอามือจับบริเวณลำคอ จากนั้นให้ดึงริมฝีปากล่างขึ้นไปหุ้มริมฝีปากบนให้เยอะที่สุด ค้างไว้ 10 วินาที

3.การนวดหน้า เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณผิวหน้าและยกกระชับหน้าได้เป็นอย่างดี ทำให้หน้าดูเรียวเล็กลงได้คะ เรามีวิธีนวดหน้าด้วยตัวเองแบบง่ายๆมาฝากด้วยนะคะ อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีเพียงช้อนและมือของเราเอง เริ่มจากให้นำช้อนไปแช่น้ำแข็งไว้ ให้เย็นจัดๆ ก่อนจะทำการนวนหน้าให้ทาครีมบนใบหน้าให้ทั่ว โดยเลือกครีมที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้านุ่มนวล ให้เริ่มทาครีมจากตรงกลางออกไปด้านข้างให้ทั่วใบหน้า แล้วนวดให้ทั่ว นวดบริเวณแก้มโดยให้นวดหมุนวนจากข้างในไปข้างนอก หลังจากนั้นก็เริ่มกระตุ้นผิวหนังบริเวณแก้มด้วยช้อนที่แช่น้ำแข็งไว้ ใช้ปลายช้อนกดบริเวณโหนกแก้ม ไล่จากบริเวรโหนกแก้มไปจนถึงบริเวณขมับ ให้ทำสองข้างสลับกัน 3 ครั้ง ต่อมาใช้หลังช้อนลากจากปลายคางไปจนถึงขมับ ในขณะที่มือข้างหนึ่งดึงขมับไปพร้อมๆกัน ทำสลับซ้าย-ขวา 3 ครั้ง ขั้นตอนต่อให้ใช้ช้อนลากจากบริเวณด้านล่างโหนกแก้มขึ้นไปบนขมับ กดเบาๆ ทำสลับ 3 ครั้ง ซ้าย-ขวา ให้เอาช้อนกดบริเวณขอบตาด้านล้างแล้วลากไปขมับ ไม่ควรกดแรงบริเวณผิวหนังรอบตานะคะ อาจทำให้ตาช้ำได้ง่าย และขั้นตอนสุดท้าย ให้ใช้ช้อนนวดบริเวณหน้าผาก โดยให้เริ่มจากตรงกลางหน้าผากแล้วค่อยๆนวดไปด้านข้างจนถึงไรผม ทำซ้ำกัน 3 ครั้ง เพียงเท่านี้เองคะ ลองนำไปทำกันดูได้

4. การปรับเปลี่ยนทรงผมเพื่ออำพรางรูปหน้า จะช่วยให้หน้าดูเรียวขึ้นได้ เช่น สาวหน้าบาน ไม่ควรตัดผมสั้นเกินไป เพราะจะยิ่งเน้นรูปหน้าให้ชัดขึ้น

เป็นวิธีที่ไม่ยากจนเกิดไปนะคะ แต่รับรองว่าได้ผลคะ ไม่ต้องไม่จ่ายเงินแพงๆ สาวก็มีใบหน้าที่เรียวได้ ลองทำกันดูคะ

ข้อมูลเคร็ดลับหน้าเรียว
วิธีทำให้หน้าเรียว ที่ทำแล้วได้ผลจริง : rakjung.com
วิธีทำหน้าให้เรียวธรรมชาติ ไม่แต่ง ไม่ฉีด ไม่เติม มีวินัยจบ : women.sanook.com