แชร์ 3 เคล็ดลับเลือกเตียงนอน 5 ฟุตอย่างไรให้หลับสบายทั้งคืน

468

เชื่อว่าใครหลายคนที่รู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน ก็คงต้องการเพียงเตียงนอนนุ่มๆ สักอัน เพื่อให้การพักผ่อนเป็นไปได้อย่างเต็มที่และสามารถนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งคืน ซึ่งในปัจจุบันวัสดุที่นิยมนำมาทำเตียงก็มีหลากหลายประเภทด้วยกัน แต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันออกไป หรือแม้กระทั่งฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกดีไซน์ออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ให้ได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นการเลือกเตียงนอนที่ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคลจึงอาศัยปัจจัยหลายอย่างในการเลือกซื้อ วันนี้เราเลยอยากมาแชร์ 3 เคล็ดลับในการเลือกเตียงนอนขนาด 5 ฟุต อย่างไรให้คุณสามารถหลับสบายได้ตลอดทั้งคืนเพื่อเป็นการเติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของคุณให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เตียงนอนขนาด 5 ฟุต
ขอบคุณรูปภาพจาก chicrepublicthai.com

เลือกวัสดุเตียงนอน 5 ฟุตให้เข้ากับห้องนอน

เนื่องจากวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตเตียงมีให้คุณเลือกซื้ออย่างมากมาย ซึ่งล้วนขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและสไตล์ของแต่ละบุคคล รวมไปถึงการตกแต่งและการออกแบบของห้องนอนที่มีความแตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามวัสดุที่นิยมนำมาทำเป็นโครงสร้างเตียงนอน 5 ฟุต มีให้เลือกดังต่อไปนี้

  • เตียงไม้:โครงสร้างเตียงที่ทำมาจากไม้จะให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ และดูเรียบง่ายสะอาดตา อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่เย็นสบายขณะนอนหลับพักผ่อนได้เป็นอย่างดี แต่ข้อเสียของเตียงไม้ก็คือ การยืดหดตัวตามสภาพอากาศ
  • เตียงบุผ้า: สำหรับเตียงบุผ้าจะมีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่ทันสมัยที่มาพร้อมกับเนื้อผ้าที่ช่วยระบายความร้อนได้ดี สามารถถอดซักได้ง่าย และที่สำคัญเตียงบุบางรุ่นยังสามารถช่วยป้องกันปลวกและไรฝุ่นได้อีกเช่นกัน
  • เตียงบุหนัง: เหมาะสำหรับห้องนอนสไตล์โมเดิร์นที่ซ่อนความเรียบหรูได้อย่างเรียบง่าย โดยเตียงบุหนังส่วนใหญ่จะมีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าเตียงประเภทอื่น
  • เตียงเหล็ก:สำหรับใครที่ชอบความคลาสิคก็สามารถเลือกซื้อเตียงนอน 5 ฟุต แบบเหล็กได้ เพราะการออกแบบดีไซน์ของเหล็กดัดในปัจจุบันมีความสวยงามและมีแบบให้เลือกอย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีความทนทานและมีความแข็งแรงสูงอีกด้วย

เลือกวัสดุเตียงนอน 5 ฟุตให้เข้ากับห้องนอน

เลือกเตียงที่ใส่ใจสุขภาพในการนอน 

การเลือกซื้อเตียงนอน 5 ฟุต หรือเตียงขนาดอื่นมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการคำนึงถึงสุขภาพในการนอน เนื่องจากเตียงนอนที่ผลิตมาจากวัสดุบางประเภท ก็อาจทำให้ผู้นอนรู้สึกปวดหลังและเมื่อยล้าได้ เพราะฉะนั้นแล้วก่อนการเลือกซื้อเตียงผู้ซื้อควรตัดสินใจและเลือกวัสดุที่ตอบโจทย์การนอนของตนเองมากที่สุด

เลือกเตียงที่ใส่ใจสุขภาพในการนอน

เลือกประเภทของเตียงนอน 5 ฟุต ตามความต้องการ

เนื่องจากในปัจจุบันมีการออกแบบดีไซน์เตียงนอนให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลายประเภทด้วยกัน ทำให้ผู้ซื้อสามารถเลือกในรูปแบบที่ตนเองต้องการได้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญความแตกต่างของเตียงนอน 5 ฟุต ยังสามารถบ่งบอกความเป็นตัวเองและดีไซน์ที่ตนชื่นชอบได้อีกด้วย โดยเตียงนอน 5 ฟุต สามารถแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้

  • เตียงนอน 5 ฟุตแบบขาโปร่ง: เตียงนอนขาโปร่งจะมีความคลาสสิคอยู่ในตัว โดยจะมีเตียงสี่เสา มีลักษณะเตี้ย และมีหัวเตียงที่ทึบ
  • เตียงนอน 5 ฟุตแบบขากล่อง: สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์โมเดิร์นเตียงนอน 5 ฟุต แบบขากล่องถือได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เนื่องจากลักษณะที่ปิดรอบด้านเป็นทรงเหลี่ยมอย่างเรียบง่าย
  • เตียงนอน 5 ฟุตแบบมีลิ้นชัก:เตียงประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีพื้นที่ในการเก็บของเพิ่มมากขึ้น และสามารถใช้ในการนอนหลับพักผ่อนในเวลาเดียวกัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 เคล็ดลับในการเลือกซื้อเตียงนอน 5 ฟุตอย่างไรให้นอนหลับสบายทั้งคืน ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาเตียงนอนเข้าบ้านใหม่อยู่ละก็ สามารถดูรายละเอียดที่เราได้รวบรวมมาให้คุณตามข้างต้นได้เลย รับรองว่าการนอนของคุณจะสมบูรณ์แบบมากขึ้นอย่างแน่นอน