แชมพูเปลี่ยนสีผม..สวยได้ใน 10 นาที ไม่ต้องหมัก ไม่ต้องย้อม

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็คงไม่หยุดที่จะทำตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา เรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทั้งหลายไม่เคยหยุดหรือเลิกได้เลยคะ บางคนชอบที่จะเปลี่ยนสีผมอยู่ตลอดเวลา ตามเทรนด์บ้าง ตามอารมณ์หรือความชื่นชอบบ้าง ปัจจุบันมีน้ำยาสำหรับเปลี่ยนสีผมแบบใช้ง่าย ไม่ต้องงอนร้านทำผมออกมาเยอะแยะ ใช้สะดวก ราคาถูก เช่น แชมพูเปลี่ยนสีผม

แชมพูเปลี่ยนสีผม

แชมพูเปลี่ยนสีผมคืออะไร?

สำหรับแชมพูเปลี่ยนสีผมนั้นจัดว่าเป็นยาย้อมผมชนิดกึ่งถาวร ( semi-permanent hair dyes)คะ เพราะสีจะมีความคงทนได้ไม่นานเหมือนยาย้อมผมชนิดถาวร มีความคงทนตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป หรือขึ้นอยู่กับความถี่ในการสระผมด้วยนะคะ ยิ่งสระผมบ่อยก็จะยิ่งจางเร็วขึ้นคะ แชมพูเปลี่ยนสีผมจะประกอบด้วยสีที่มีโมเลกุลขนาดเล็กซึ่งสามารถซึมเข้าไปถึงส่วนชั้นที่เป็นเม็ดสีของสีผมคุณได้ แชมพูเปลี่ยนสีผมจะเข้าไปทำการเปลี่ยนแปลงเม็ดสีผมที่อยู่ชั้นกลาง (cortex) โดยไม่ต้องอาศัยเปอร์ออกไซด์

โดยทั่วๆคนที่ใช้แชมพูเปลี่ยนสีผมนั้นมักเป็นคนที่ประสบปัญหาการเกิดผมขาว ต้องการที่ปกปิดผมขาว ผมขาวไม่ว่าจะขึ้นมาตามวัยหรือบางคนขึ้นก่อนวันอันควรก็ไม่เป็นที่พึงประสงค์ของใครๆอยู่แล้ว ผมหงอกเกิดจากที่รากผมไม่สร้างเม็ดสีจึงทำให้เส้นผมไม่มีสี การใช้แชมพูเปลี่ยนสีผมจึงวิธีทางแก้ปัญหาในการปกปิดผมหงอกหรือผมขาวที่ดีวิธีหนึ่งคะ

ข้อดีสำหรับการใช้แชมพูเปลี่ยนสีผมก็คือ

1.สามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการยอมสีผม

2.แชมพูเปลี่ยนสีผมราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย

3.สามารถกลบผมขาวได้เนียนและรวดเร็ว

4.สะดวกเพราะมีเพียงขั้นตอนเดียวคือสระผมด้วยแชมพูเปลี่ยนสีผมเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องหาอุปกรณ์อื่นๆ

5.มีเฉดสีให้เลือก แต่อาจไม่มากเท่ากับยาย้อมผมชนิดถาวร

6.มีส่วนผสมของสารธรรมชาตินานาชนิด ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะ

7.แชมพูเปลี่ยนสีผมบางยี่ห้อผลิตจากสารธรรมชาติจึงทำให้ไม่ทำร้ายเส้นผม และสามารถทำได้บ่อยตามต้องการ

วิธีใช้แชมพูเปลี่ยนสีผมก็ไม่ยุ่งยากคะ เริ่มจากคุณสระผมให้สะอาด ไม่ต้องใช้ครีมนวดผมหรือแชมพูผสมครีมนวดผมนะคะ เทแชมพูเปลี่ยนสีผมลงในภาชนะค้นให้เข้ากัน หลังจากนั้นใช้ปลายนิ้วป้ายแชมพูที่ผม โดยเริ่มจากที่โคนผมก่อน ทำให้ทั่วศรีษะ แล้วค่อยไล่ลงไปที่ปลายผมทำจนรอบศรีษะ พยายามเกลี่ยน้ำยาให้ทั่วศรีษะ อย่าให้ชุ่มบริเวณใดบริเวณหนึ่งเพราะอาจจะทำให้สีผมไม่สม่ำเสมอได้ ทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่แจ้งไว้ข้างผลิตภัณฑ์ ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วบำรุงด้วยทรีทเม้นท์ ทิ้งไว้สัก 3-5 นาที ล้างน้ำสะอาดออกให้หมดจดอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็สวยแล้วคะ

ถึงแม้ว่าแชมพูเปลี่ยนสีผมในปัจจุบันจะมุ่งเน้นใช้สารทางธรรมชาติมากที่สุดแต่ก็ยังมีสารเคมีปนอยู่แน่นอน ด้วยเหตุนี้ก่อนใช้แชมพูเปลี่ยนสีผมควรทดสอบการแพ้สารเคมีด้วยตัวคุณเองเสียก่อน ด้วยวิธีง่ายคือการนำผลิตภัณฑ์มาป้ายบริเวณหลังใบหูหรือข้อพับข้อศอกด้านในที่ทำความสะอาดแล้ว หรือที่เรียกว่า “patch test” ทาบริเวณใดบริเวณหนึ่งเป็นวงกว้างประมาณ 0.5 นิ้ว ทิ้งไว้ให้แห้งโดยไม่ต้องล้างออกเป็นเวลา 24-48 ชั่วโมง ถ้าเกิดอาการแพ้ก็จะมีอาการคันหรือผื่นแดงก็ไม่ควรใช้แชมพูเปลี่ยนสีผมยี่ห้อนั้นๆคะ

แชมพูเปลี่ยนสีผมคงจะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ และไม่อยากใช้สารเคมีชนิดแรงๆ บ่อยๆ

ข้อมูลแชมพูเปลี่ยนสีผม
จัดการผมขาว ไม่ใช่เรื่องยาก: women.kapook.com
เปลี่ยนสีผมอย่างปลอดภัย: women.thaiza.com