สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองมอสโก หามุมถ่ายรูปเมื่อมาทัวร์รัสเซีย

รัสเซียเมืองแห่งประวัติศาสตร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และที่แน่ๆคงถูกใจใครที่ชอบถ่ายรูปสวยอัพรูปเก๋ลงโซเซียล เราจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียที่ถ่ายรูปแล้วปัง มาทัวร์รัสเซียทั้งทีต้องได้รูปสวยๆอย่างแน่นอน คุณจะไม่สามารถหยุดโพสท่าได้เลยคะ

เที่ยวรัสเซีย

ภาพ Moscow, Red Squar จาก pixabay.com

มอสโก เป็นเมืองหลวงของประเทศรัสเซีย เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน การศึกษา และการเดินทางของประเทศ โดยตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำมัสกวา ซึ่งในตัวเมืองมีประชากรอยู่อาศัยกว่า 1 ใน 10 ของประเทศ ทำให้เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในยุโรป และเมื่อสมัยครั้งที่สหภาพโซเวียตยังไม่ล่มสลาย กรุงมอสโกก็ยังเป็นเมืองหลวงของสหภาพโซเวียตอีกด้วย (th.wikipedia.org)

รวมที่เที่ยวในเมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

จตุรัสแดง (Red Square)

จตุรัสแดง (Red Square) เป็นสถานที่เที่ยวใจกลางเมือง เป็นลานกว้างรูปทรงจตุรัส สร้างจากหินแกรนิตและหินอ่อน ตอกลงกับพื้นดินจนกลายเป็นลานหินโมเสค อีกทั้งยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในการจัดกรรมต่างๆ เช่น งานเฉลิมฉลองทั้งศาสนาและการเมือง ณ ลานแห่งนี้มองไปทางไหนก็เจอแต่อาคารสีแดง ยิ่งช่วงหิมะตกปกคลุมอาคาร ถ่ายรูปยังงัยก็สวยคะ

พระราชวังเครมลิน (Grand Kremlin Palace)

พระราชวังเครมลิน (Grand Kremlin Palace) เป็นพระราชวังที่สร้างอยู่บนเนินเขาริมฝั่งแม่น้ำมอสควา เมื่อก่อนเป็นที่พักของพระเจ้าชาร์แห่งราชวงศ์รัสเซีย และเคยเป็นที่ทำการรัฐบาลในช่วงปฎิวัติ ภายในอาณาเขตของพระราชวังจะมีอาคารมากมาย ปราสาท โบสถ์ ป้อมปราการ พิพิธภัณฑ์ หอคอยซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยของเมืองมอสโกเลยที่เดียว

มหาวิหารเซ็นต์ เดอ ซาร์เวีย (Cathedral of Christ the Saviour)

มหาวิหารเซ็นต์ เดอ ซาร์เวีย (Cathedral of Christ the Saviour) หรือที่เรียกันว่า วิหารโดมทอง จัดว่าเป็นโบสถ์ออโธด๊อกที่สูงที่สุดในโลก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมอสโก สถานที่แห่งนี้มีประวัติมายาวนานมีการสร้างสิ่งปลูกสร้างหลายอย่างในบริเวณนี้ แต่สุดท้ายได้สร้างเป็นโบสถ์ขึ้น เงินที่ใช้ในการก่อสร้างก็มาจากการบริจาคของประชาชน  ตัววิหารทาสีขาวตัดกับโดมสีทองสว่าง ถ่ายรูปไม่เบื่อแน่ๆคะ

มหาวิหารเซนต์บาซิล (Saint Basil’s Cathedral)

มหาวิหารเซนต์บาซิล (Saint Basil’s Cathedral) หรือ วิหารลูกกวาด เป็นศิลปะแบบรัสเซียโบราณ ประกอบด้วยยอดโดมรูปทรงหัวหอม 9 ยอด มีสีสันสดใส สร้างเป็นอนุสรณ์การมีชัยชนะเหนือพวกตาตาร์ (มองโกล) ในสมัยพระเจ้าอีวานที่ 4 และด้วยความงดงามของวิหารแห่งนี้พระองค์จึงควักลูกตาของสถาปนิกออกเพื่อไม่ให้ไปสิ่งสวยงามแบบนี้ที่ไหนอีก  มหาวิหารแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์คของกรุงมอสโก ด้วยสีสันที่สวยงาม รูปทรงที่แปลกตา ตั้งอยู่ท่ามกลางกำแพงเครมลิน และหากใครยังถ่ายรูปตอนช่วงกลางวันไม่พอ ในตอนกลางคืนก็จะมีการเปิดไฟโดยรอบ ก็จะให้บรรยากาศอีกรูปแบบหนึ่งคะ

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (Moscoe Metro)

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (Moscoe Metro) ได้รับการโหวตว่าเป็นสถานที่รถไฟฟ้าใต้ดินที่สวยที่สุดในโลก ราวกับพระราชวัง ผู้โดยสารที่สัญจรไปมาก็อดไม่ได้ที่จะชื่นชมความงาม ผนังสร้างจากหินอ่อน มีเพดานสูง มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ประดับลวดลายแบบโมเสก รูปภาพและรูปปั้นสะท้อนถึงเหตุการณ์การรวมชาติโซเวียต โดยแสดงความยิ่งใหญ่ผ่านงานศิลปะ นอกจากนี้ยังเป็นงานศิลปะที่ระลึกถึงความดีของวีรบุรุษ ความยิ่งใหญ่ โดยรถไฟฟ้ามีด้วยกัน 12 สาย 196 สถานนี้ แต่สถานนีที่ขึ้นชื่อคือ สายสีน้ำตาล ซึ่งจะวิ่งวงแหวนรอบเมือง สถานีที่น่าสนใจ ได้แก่ Komsomolskay , Kievskaya, Novoslobodskaya, Prospekt Mira, Taganskay , Park Kultury  เป็นต้น

ร้านอาหารตูรันโต (Turandot Restaurant)

ร้านอาหารตูรันโต (Turandot Restaurant) เป็นร้านอาหารที่หรูหราในเมืองมอสโก ใช้งบประมาณสร้างถึง 50 ล้านดอลล่าร์ นานถึง 6ปีครึ่ง การตกแต่งภายในหของร้านเป็นสไตล์บารอค จีน และฝรั่งเศล ผสมผสานกันอย่างลงตัว ด้วยไฟสีเหลืองนวลท่ามกลางผนังที่ตกแต่งด้วยสีเหลืองทอง แชนเดอเรียของขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในวัง

ตลาดอิซเมโลฟสกายา (Izmailovsky Souvenir Market)

ตลาดอิซเมโลฟสกายา (Izmailovsky Souvenir Market) เป็นตลาดขายของที่ระลึกที่ใหญ่ที่สุดในมอสโก ร้านค้าถูกจัดอย่างเป็นระเบียบและสะอาด มีสินค้าหลากหลายให้เลือกช็อปปิ้งกันคะ ใครชอบถ่ายรูปคงสนุกกับการถ่ายรูปของที่ระลึก พ่อค้า และอาหารท้องถิ่นแน่ๆเลยคะ หากใครมารัสเซียก็ไม่ควรพลาดซื้อตุ๊กตาแม่ลูกดก กลับบ้าน เป็นตุ๊กตาไม้เขียนลวดลาย วางซ้อนเป็นชั้น หรือใครชอบขนสัตว์ อย่างผ้าพันคอ หมวก ได้มีขายอยู่มาก

ทัวร์รัสเซียและได้รูปสวยๆแล้ว อย่าลืมนำมาอวดเพื่อนกันด้วยนะคะ