เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว รวมสกีรีสอร์ท แหล่งเล่นสกีและสโนว์บอร์ด

หิมะตกแล้ว!!! พร้อมไปสกีที่เกาหลีกันหรือยัง … เกาหลีอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยแห่กันไปเที่ยว ใครวางแผนจะไปเที่ยวเกาหลีในช่วง ฤดูหนาว เริ่มประมาณเดือนธันวาคม-กลางเดือนมีนาคม อุณภูมิเฉลี่ย -5 °C -20 °C ในช่วงนี้จะมีหิมะตกที่เกาหลี เราจึงอยากแนะนำกิจกรรมที่น่าทำหากคุณไปเที่ยวเกาหลีในหน้าหนาว ก็คือการเล่นสกี และ สโนว์บอร์ด

เที่ยวเกาหลี

ภาพจาก pixabay.com

สกีและสโนว์บอร์ดเป็นกีฬายอดฮิดของชาวเกาหลีในช่วงหิมะตก ในช่วงฤดูหนาวสกีรีสอร์ทของเกาหลีจะเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีเอง วันนี้เราจึงขอแนะนำสกีรีสอร์ทที่เป็นที่นิยมคะ

รวมสกีรีสอร์ทเกาหลี แหล่งเล่นสกีและสโนว์บอร์ดยอดฮิต

จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท (Jisan Forest Ski Resort) ตั้งอยู่ใกล้กรุงโซล เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1996 ที่นี่จะมีลาดสกีไล่ระดับไว้สำหรับผู้ที่เริ่มเล่นสกีจนไปถึงผู้ที่เล่นเก่งแล้ว ที่นี่มีบริการรถรับส่งระหว่างรีสอร์ทกับกรุงโซล มีบริการลิฟท์ขึ้นไปยังลานสโลปด้านบน รวมทั้งยังมีบริการให้เช่าอุปกรณ์สำหรับเล่นสกี สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเวลาทำการ จองอุปกรณ์ล่วงหน้า รถรับส่งที่ www.jisanresort.co.kr

แดเมียงวิวัลดิ สกีรีสอร์ท (Daemyung Vivaldi Ski Resort) เป็นรีสอร์ทสกียอดนิยมของคนเกาหลี เพราะมีกิจกรรมมากมายให้ทำ และมีที่พักอยู่ใกล้กับลานสกีไว้ให้บริการด้วย ที่แดเมียงวิวัลดิ นี้มีลานสกีทั้งหมด 12 สโลป มีกระเช้าบริการขึ้นไปยัสโลปด้านบน นอกจากนี้ยังมีสนามกอล์ฟ โบว์ลิ่ง สนุกเกอร์ สวนน้ำ และห้องคาราโอเกะให้บริการในรีสอร์ท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.daemyungresort.com

โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท (Oak Valley Ski Resort) ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาต้นโอ๊ค จังหวัด คังวอนโด ทางรีสอร์ทแบ่งเส้นทางไว้ 9 เส้นทาง เริ่มตั้งแต่ง่ายจนถึงยาก ทำให้เด็กก็สามารถเล่นสกีได้อย่างสนุกสนานที่รีสอร์ทนี้ เหมาะกับการมาเที่ยวแบบครอครัว พ่อแม่ลูกอย่างยิ่งคะ

ยางจิ ไพน์ รีสอร์ท (Yangji Pine Resort Ski Valley) เป็นรีสอร์ทที่สวยงามตั้งอยู่ในหุบเขาด๊อกโจซาน เมืองคยองกีโด นอกจากสกีแล้วยังเป็นสถานที่จัดแข่งขันสโนว์บอร์ด และการแสดงสโนว์บอร์ดของนักสกีชื่อดัง ภายในรีสอร์ทยังจัดแบ่งเป็นโซนต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมและทำกิจกรรมมากมาย

ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท (Phoenix Park Ski Resort) เป็นสกีรีสอร์ทยอดฮิตของเกาหลี เคยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2018 จึงไม่ต้องกลัวว่ารีสอร์ทแห่งนี้จะไม่ได้มาตรฐานสากล ฟีนิกซื พาร์ค จัดเนินสกีไว้บริการทั้งหมด 22 สโลป ไล่ระดับความยาก-ง่าย จุดเด่นหรือจุดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเล่นสกีที่นี้คือ ลาน Panorama Slope ที่มีความยาวลาดกว่า 2 กิโลเมตร สร้างความตื่นเต้นให้กับนักสกีอย่างมาก  ลานสโนว์บอร์ดของรีสอร์ทมีทั้งแบบ Halfpipe Tabletop และ Rail นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังเปิดให้บริการห้องพักไว้ให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เวลลี่ฮิลปาร์ค สกีรีสอร์ท (Welli Hilli Park Ski Resort) ทางรีสอร์มีเส้นทางสกีไว้ถึง 18 เส้นทาง โดยแต่ละเส้นทางแตกต่างกัน ทำให้นักสกีตื่นเต้นและสนุกสนานเมื่อมสกีที่เวลลี่ฮิลปาร์ค และทางรีสอร์ทยังจัดโซนแยกระหว่าง สโนว์บอร์ด และ สกี ไว้อย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยมากขึ้น

ไฮวัน สกี รีสอร์ท (High 1 Ski Resort) เป็นสถานที่ที่ใช้จัดเทศกาลสกีของเกาหลี โดยมีทางสกีถึง 18 เส้นทาง โดยจุดเริ่มต้นอยู่ที่ 1 ในยอดสูง 3 ยอดของลาสกี มีความสูงชันจึงไม่เหมาะกับนักสกีเริ่มต้น ไฮวัน ได้รับการยกย่องว่าเป็นสกีรีสอร์ทที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในเกาหลี มีต้นไม้พื้น ดอกไม้ป่าให้ชมตลอดปี มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ คาสิโน สนามกอล์ฟ

ใครที่อยากเล่นสกีท่ามกลางหิมะสีขาว อุณหภูมิเย็นสุดๆ ห้ามพลาดช่วงนี้เป็นอันขาดคะ รับรองจะติดใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม:
Ski Resorts เกาหลี ความสนุกและหรูหรายามฤดูหนาว : wonderfulpackage.com
จองตั๋วเครื่องบินเกาหลี ซื้อแล้วไปไหนดี 10 ที่เที่ยวเกาหลี : wonderfulpackage.com
กิมจิ คืออะไร ใครที่อยากไปเที่ยวเกาหลีต้องรู้ : thaisabuy.com