วิธีเลือกชุดกีฬา เลือกซื้อให้เหมาะกับสาวแต่ละรูปร่าง

ชุดกีฬาแบบไหนเหมาะกับหุ่นเรา … ช่วงนี้เทรนด์การออกกำลังกายกำลังมาแรง เราจะเห็นว่าสาวๆหลายท่านหันไปใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นด้วยการออกกำลังกายคะ ไม่ว่าจะเข้าฟิตเนส วิ่ง โยคะ ว่ายน้ำ ซึ่งหากเป็นเมื่อก่อนเสื้อผ้าแบรนด์กีฬาก็มีแบบให้เลือกไม่มากนัก อาจเพราะการเล่นกีฬายังจำกัดอยู่ในวงไม่กว้างนัก แต่ปัจจุบันเราจะเห็นว่าชุดกีฬามีการออกแบบที่สวยมากขึ้น สวมใส่สบาย มีให้เลือกหลายแบบ แถมสาวๆอย่างเราใส่แล้วยังดูสวย แม้เหงื่อจะชุ่มกายเพียงใด การได้สวมใส่ชุดกีฬาในแบบที่ตนเองชอบย่อมรู้สึกดีต่อจิตใจ

ชุดกีฬา
ภาพจาก pixabay.com

แต่จะให้ดีกว่านั้น เรามีเคล็ดลับวิธีเลือกชุดกีฬาให้เหมาะกับรูปร่างคุณสาวๆมาฝากกันคะ รับรองว่าใส่แล้วปังแน่นอน

ชุดกีฬาสำหรับสาวรูปร่างทรงลูกแพร์

สาวรูปร่างทรงลูกแพร์ คือสาวที่มีช่วงบนเล็กมากๆ ไหล่แคบ หน้าอกเล็ก แต่มีช่วงล่างค่อนข้างใหญ่ สำหรับชุดกีฬาที่เหมาะก็คงเป็นแบบสปอร์ตบาร์ (Sport Bar) หากเป็นเสื้อก็อย่าเข้ารูปมากไปนัก จะไปช่วยเน้นหน้าอกที่เล็กของคุณมากขึ้น และควรใส่คู่กับกางเกงสีเข้มๆ เข้ารูปอย่างกางเกงเลคกิ้ง จะช่วยให้ช่วงล่างเล็กลงได้

ชุดกีฬาสำหรับสาวรูปร่างทรงแอปเปิ้ล

สาวรูปร่างทรงแอปเปิ้ล คือเป็นคนที่มีช่วงบนใหญ่ ช่วงไหล่กว้าง แต่มีช่วงเอวขนาดเล็ก เราขอแนะนำให้คุณสาวๆอย่าเลือกเสื้อตัวใหญ่ๆ หลวมๆ เป็นอันขาด เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณดูตัวใหญ่เกินจริง และไม่ขอแนะนำให้ใส่เสื้อผ้ารัดตัว มันจะไปส่งเสริมความใหญ่โตของช่วงไหล่ เอาแบบพอดีตัวก็พอคะ จะเป็นคอเต่า หรือคล้องคอก็ได้ ส่วนกางเกงก็เลือกเข้ารูปได้เลยคะ

ชุดกีฬาสำหรับสาวรูปร่างทรงสามเหลี่ยมแครอท

สาวรูปร่างทรงสามเหลี่ยมแครอท คือสาวที่มีช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง มีไหล่กว้าง และมีเอวคอด จึงควรเลือกชุดกีฬาที่ช่วยอำพรางไหล่ใหญ่ๆ อย่าใส่ชุดที่เปิดใหญ่มากๆ หรืออาจจะเลือกเสื้อที่มีสีเข้มบริเวณช่วงบน แขน ส่วนช่วงลำตัวอาจจะเป็นสีอ่อนกว่าได้ ส่วนกางเกงนั้นสามารถเลือกใส่ตัวหลวมๆได้ กางเกงกีฬาขาสั้น หรือจะเป็นกางเกงกีฬาทรงกางเกงวอร์ม ใส่สบายๆก็ได้ จะทำให้คุณดูสมส่วนมากขึ้น

ชุดกีฬาสำหรับสาวรูปร่างทรงกระบอก

สาวรูปร่างทรงกระบอก ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าตรงๆ ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งใดๆทั้งสิ้น เอวก็ไม่คอด แต่มีช่วงขายาว เรียวสวย เราขอแนะนำให้คุณเลือกชุดกีฬาที่มีสีสันสดใส มีลวดลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณสะโพก หรือหน้าอก จะได้ช่วยสร้างรูปทรงให้กับคุณเองคะ คุณสาวๆอาจจะเลือกใส่สปอร์ตบาร์แบบครึ่งตัว เพื่อช่วยเน้นให้คุณมีช่วงเอวและเสริมหน้าอกให้แลดูใหญ่ขึ้นได้ ส่วนกางเกงกีฬาก็เลือกตามแบบที่ตนเองชอบได้ เพราะคุณมีช่วงขายาวสวยอยู่แล้ว

ชุดกีฬาสำหรับสาวรูปร่างทรงนาฬิกาทราย

สาวรูปร่างทรงนาฬิกาทราย คือสาวที่มีรูปร่างสมส่วนกันระหว่างช่วงบนกับช่วงล่าง เรียกว่าเป็นหุ่นที่สาวๆส่วนมากอยากได้ การเลือกชุดกีฬาจึงสามารถเลือกใส่ได้เกือบทุกแบบ ใส่อะไรก็ดูดีไปหมด แต่อยากจะเน้นรูปร่างให้เด่นมากขึ้น อาจจะเลือกเสื้อกีฬาคอกว้าง คอวี และเพิ่มลูกเล่นบริเวณกลางลำตัว

อย่างไรก็ตามเมื่อคุณรู้หลักในการเลือกชุดให้เข้ากับรูปร่างตัวเองแล้ว เลือกชุดกีฬาตัวโปรดได้แล้ว คุณสาวๆต้องไม่ลืมถึงเรื่องความเหมาะสมด้วยนะคะ นั่นคือการเลือกชุดให้เหมาะกับประเภทกีฬานั้นๆ  ลองคิดดูนะคะหากคุณอยากใส่กระโปรงตีเทนนิสไปวิ่งมาราธอนก็คงจะดูไม่ดี หนุ่มๆที่หันมามองก็คงไม่ใช่เพราะความสวยแล้วคะ แต่คงมองคุณเป็นตัวตลก อดขำไม่ได้เสียมากกว่า ชุดสวย ชุดโปรด กับความเหมาะสมกับประเภทกีฬา ต้องไปด้วยกันคะ