วิธีกำจัดไฝ ด้วยปูนแดง ประหยัดเงินไม่ต้องเลเซอร์

วิธีกำจัดไฝ ปรับโหงวเฮ้ง ทำชีวิตให้ดีขึ้นได้จริงหรือ? … สาวๆ ทุกคนเกิดมาจะต้องมีไฝด้วยกันทุกคน แต่จะเกิดขึ้นตรงจุดไหนของร่างกาย ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่จะบ่งบอกความแตกต่างของสาวๆ แต่ละคน ซึ่งไฝที่เกิดขึ้นบนร่างกายของเรานั้น หลักๆ เราสามารถแยกออกเป็น 5 ที่ ด้วยกันคือ บริเวณใบหน้า ลำตัว แขน เท้า และในที่ร่มผ้า ซึ่งก็จะแยกย่อยลงไปอีกในแต่ละที่ จะมีความหมายที่แตกต่างกัน จะมีทั้งดี และไม่ดีปะป่นกันอยู่ สิ่งเหล่านี้เราจะเรียกมันว่า ศาสตร์ของโหงวเฮ้ง เป็นตำราของประเทศจีน

วิธีกำจัดไฝ

คนไทยมีความเชื่อในเรื่องเหล่านี้อย่างมาก ในวันนี้เราจึงมีสาระดีๆ “วิธีกำจัดไฝ” มานำเสนอเพื่อนๆ ค่ะ

ไฝที่เกิดขึ้นต่างๆ บนร่างกายของเรานั้น มีอิทธิพลต่อชีวิต และหน้าที่การงานของเราเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น ไฝที่เกิดขึ้นบริเวณใต้ปากของเรา จะสามารถสื่อให้เรารู้ได้ว่า เราจะต้องต่อสู้กับสิ่งที่เจออย่างหนักหนา ทำการสิ่งใดก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไรนัก จะต้องมีความอดทนอดกลั้นต่อสิ่งนั้นๆ เป็นอย่างมากถึงจะสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ ถือว่าเป็นไฝที่ไม่ดีเท่าที่ควร แบบนี้เป็นต้น

ทำให้เราจะต้องหาวิธีการกำจัดไฝ หรือขี้แมลงวันที่ไม่ดีออกจากร่างกายของเราไปซะ ซึ่งในปัจจุบันนั้น วิธีการกำจัดไฝ ก็มีอยู่หลายวิธีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการยิงเลเซอร์ การขุดเนื้อในส่วนนั้นทิ้ง โดยการใช้เข็ม แต่เรามีวิธีการกำจัดไฝที่เด็ดและประหยัดเงินมากกว่านั้นค่ะ

วิธีกำจัดไฝ ง่ายๆ ด้วยปูนแดง

สำหรับสาวๆ ที่คิดไม่ตกเรื่องกำจัดไฝ หรือ ขี้แมลงวัน จนสาวๆ บางคนหันพึ่งมีดหมอ ทำให้ไฝหายออกไปจากใบหน้า แต่มีปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาอีกเพียบ ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลแล้วนะค่ะ เพราะเราจะแจกสูตรให้เพื่อนๆ ไปกำจัดไฝกัน ก่อนอื่นเราไปเตรียมสิ่งที่เราจะนำมากำจัดไฝกันดีกว่า ซึ่งจะมี อยู่ด้วยกัน 5 สิ่ง ดังต่อไปนี้

  • ปูน (ที่ยายของเราไว้กินกับหมาก ไปขอปูนจากยายมาก้อนหนึ่งค่ะ ถ้าไม่มีเดินไปตลาดซื้อมาเลย ไม่แพงค่ะ)
  • สบู่ (เลือกเอาสบู่ที่มีฤทธิ์เป็นด่าง อย่างเช่น สบู่ซันไลต์)
  • หม้อต้มน้ำ
  • ถ้วยสเตนเลส (ที่ใส่ในหม้อที่เราต้มน้ำ)
  • คอตตอนบัต (ที่เราเอาไว้ปั่นหู นั่นแหละค่ะ เอามาเลย)

หาอุปกรณ์ในการกำจัดไฝครบกันหรือยังค่ะ ถ้าครบแล้ว อย่างแรกให้เพื่อนๆ หยิบสบู่ขึ้นมา หั่นสบู่ในส่วนที่เราจะใช้ มีไฝน้อย ก็หั่นแต่น้อย มีไฝเยอะก็หั่นสบู่สักครึ่งก้อนก็พอค่ะ เมื่อเพื่อนๆ หั่นสบู่เป็นชิ้นเล็กๆ เสร็จ แล้วให้เพื่อนๆ นำสบู่ที่หั่นแล้วไปใส่ในหม้อ เราจะทำให้เนื้อของสบู่เหลวกันค่ะ นำหม้อมาต้มน้ำให้เดือด เมื่อน้ำเดือดได้ที่แล้วให้เรานำสบู่มาใส่ถ้วยสเตนเลสที่เราเตรียมไว้ แล้วนำไปใส่ในหม้อต้มน้ำที่เดือดแล้ว ให้เรากวนจนเนื้อสบู่เป็นเนื้อครีม ปิดไฟ รอเนื้อครีมให้อุ่นๆ นำปูนที่เราเตรียมเอาไว้ เทลงไปในถ้วยสเตเลส ที่มีเนื้อสบู่เหลว ในอัตราส่วนที่เท่ากัน หลังจากนั้น ให้นำคอตตอนบัตมาจิ้มเนื้อครีมที่เราผสมไว้ ไปแตะบริเวณที่เรามีไฝ ที่เราต้องการกำจัดออก หลักจากนั้น ทิ้งไว้ให้เนื้อครีมแห้งติดเนื้อ แล้วค่อยล้างออก

เพื่อนๆ จะสังเกตเห็นว่า ไฝที่เราต้องการกำจัดออกนั้น จะหลุดออกไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ทำแล้ว ยังเห็นไฝของตนเองอยู่ นั่นแสดงว่ารากของไฝ ของเพื่อนๆ อยู่ลึกมาก จำเป็นต้องทำซ้ำ ประมาณ 2 -3 รอบ ถึงจะหลุดออกทั้งหมด