สักคิ้ว 6 มิติ แจ่มจริงๆ สวยทุกมุมมองแบบติดทนนาน

กำลังเป็นที่นิยมกันหมู่สาวๆในเรื่องการสักคิ้ว บางคนก็ไปสักแบบ 3 มิติ บางคนก็บอกว่า 4 มิติ แต่ยังไม่สุดนะคะ ตอนนี้ยังมีสักคิ้วแบบ 6 มิติ มาแล้วนะคะ เรามาลองดูกันนะคะว่ามันอลังการขนาดไหนกับการ สักคิ้ว 6 มิติ

สักคิ้ว 6 มิติ

การสักคิ้ว 6 มิติ เป็นการนำเครื่องมือสักที่มีลักษณะคล้ายใบมีดกรีดลงไปบนคิ้ว หลังจากนั้นก็จะทำการลงสีให้ซึมลงไปในเส้นที่กรีดไว้ วิธีนี้เป็นวิธีเดียวกับการสักคิ้วแบบ 3 มิติเลยคะ เพียงแต่การสักเคิ้วแบบ 6 มิติ จะเพิ่มความละเอียดของเส้นโดยมีการไล่ระดับความบางของคิ้ว ขนาดของเส้นขนที่เล็กจนคล้ายขนคิ้วจริง ปริมาณของเส้นขนที่มากขึ้น จึงทำให้การสักคิ้วแบบนี้ต้องใช้เวลาในการทำนาน และจำเป็นต้องอาศัยความชำนาญของผู้สักเป็นอย่างยิ่ง ถ้ามีความชำนาญมาก็จะยังได้คิ้วเสมือนธรรมชาติมากด้วย แต่โดยร่วมก็คือการสักคิ้วแบบ 6 มิติ ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าการสักคิ้วแบบอื่นนั้นเองคะ

สำหรับขั้นตอนการสักคิ้ว 6 มิติ

เริ่มจากที่ช่างวาดคิ้วตามแบบที่ลูกค้านำมาหรือตามที่ช่างดูแล้วเหมาะสมกับใบหน้าของลูกค้า ยิ่งกว่านั้นช่างบางคนก็นำศาสตร์การดูโหวงเฮ้งของจีนเข้ามาประกอบในการจัดทรงคิ้วให้กับลูกค้าอีกด้วย เรียกว่าสวยพร้อมเฮงคะ หลังจากที่ได้เค้าโครงคิ้วที่ต้องการแล้ว ช่างก็จะทำการแปะยาชาที่คิ้วทั้งสองข้าง รอจนกว่ายาชาจะออกฤทธิ์ ช่างก็จะทำการเลือกสีสำหรับสักคิ้วให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติของลูกค้ามากที่สุด พร้อมลงมือสักคิ้วแล้วคะ หลังจากสักคิ้วเสร็จเรียบร้อยแล้วจะมีการหยดยาห้ามเลือด ลดบวมบริเวณที่สัก พร้อมกับใส่น้ำยาล็อคสี เป็นอันเรียบร้อยแล้วคะ

ผู้ที่ทำการสักคิ้วแบบ 6 มิติมาในช่วงแรกๆห้ามโดนน้ำ 3 วันคะ จึงไม่ควรแต่งหน้าจัดเกินไปเพราะจะทำให้ต้องล้างทำความสะอาดหน้าอย่างมาก และคิ้วที่สักมาจะมีสีเข้ม บางคนก็ว่าคล้ายปิงมาเกาะอยู่กันเลยทีเดียว หลังจากนั้นประมาณ 10-12 วัน แผลก็จะเริ่มลอก ตกสะเก็ด คุณสาวๆก็จะเห็นคิ้วที่แท้จริงทั้งสี และเส้นขน ว่าสวยงามดังใจหรือไม่

การสักคิ้วแบบนี้จะอยูได้นานไม่น้อยกว่า 3 ปี คะ สีจากการสักจะเริ่มจางลงไปเรื่อยๆ ตามธรรมชาติแต่สำหรับบางคนที่ชอบทำกิจกรรมที่โดนความร้อน เช่น การอบซาวน่า ชอบว่ายน้ำ สีคิ้วอาจจางลงเร็ว รวมทั้งการทาครีมที่หน้ามากๆ และการเช็ดความสะอาดบริเวณใบหน้าบ่อยๆก็ส่งผลให้คิ้วที่สักมีสีจางลงเหมือนกันคะ ยิ่งกว่านั้นการจางลงของสีคิ้วอาจขึ้นอยู่กับความชำนาญของผู้สักว่าลงลึกมากน้อยเพียงใด รวมถึงการเลือกใช้สีสักคิ้วที่ดีและอุปกรณ์การสักคิ้วที่มีคุณภาพด้วยหรือไม่คะ

ถึงแม้การสักคิ้วจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเสริมความงาม ไม่จำเป็นต้องลมยาสลบ ใช้เพียงแต่ยาชาเท่านั้น ก็ยังมีข้อจำกัดสำหรับคนที่แพ้สี แอลกอฮอล์ ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังบริเวณคิ้ว ผู้ที่เป็นโรคเลือดแข็งตัวผิดปกติ โรคเอดส์ เบาหวาน ลมชัก มะเร็งผิวหนัง และผู้ที่รับประทานยาไวอากร้า ยาต้านการแข็งตัวของเลือด และยาลดความเครียด กลุ่มคนเหล่านี้ไม่ควรสักคิ้วคะ

พอได้อ่านแล้วสาวๆคนไหนที่กำลังมองๆว่าจะสักคิ้วแบบไหนดี เราขอแนะนำสักแบบ 6 มิติไปเลยคะ จะได้คิ้วที่แลดูเป็นธรรมชาติสุดๆ สักแล้วไม่หลอกกับใบหน้าของเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรเลือกร้านรับสักคิ้วที่น่าเชื่อได้ สะอาด และมีผลงานเป็นที่ยอมรับของหลายๆคน อย่ามองแค่ราคาคะ จะได้ไม่มานั่งเสียใจภายหลัง

ข้อมูลสักคิ้ว 6 มิติ
สักคิ้ว 6 มิติเทรนด์สวยมาแรงแซงทุกมิติ: women.kapook.com
การสักคิ้ว 3 มิติ 6 มิติ หรือถาวร แบบไหนดีต่างกันอย่างไร: mahosot.com