สมุนไพรรักษาสิว สมุนไพรไทยสุดเจ๋ง.รักษาสิวจากภายในไม่กี่วัน

สิว สิว สิว ทำไมต้องเกิด? เมื่อเกิดแล้วทำไมรักษาอย่างไรก็ไม่หาย? สิวทำให้หน้าพังหมดเลยทำอย่างไรดี? เป็นคำถามที่คนที่ต้องเผชิญกับปัญหาสิวรู้สึกคับข้องใจเป็นอย่างมาก บางคนก็ว่าดูแลดีแล้ว ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างดี เลือกใช้ผลิตภัณฑ์แพงๆ ก็ยังกลับมาเป็นสิวอยู่ดี อย่างที่เราทราบกันนะคะว่าสิวเกิดจากต่อมไขมันที่ผลิตไขมันมากเกินไป และจนเกิดการอุดกลั้นทางเดินของไขมัน ทำให้เกิดสิวทั้งสิวหัวขาวและสิวหัวดำอย่างสิวเสี้ยน หากมีการติดเชื้อแบคทีเรียก็จำทำให้เกิดการอักเสบของสิวกลายเป็นสิวหัวหนองขึ้นมาได้

สมุนไพรรักษาสิว

เมื่อเราเป็นสิวสิ่งที่สาวๆมักจะเลือกทำก็คือการไปพบแพทย์รักษาสิว แพทย์ก็จะให้ยาสำหรับล้างหน้า ทาหน้า แต้มสิว บางครั้งอาจมียาให้รับประทานด้วย แต่หากเราลองหันมาพิจารณาดูว่าการรักษาเช่นนี้เป็นการรักษาที่ปลายเหตุหรือไม่ เป็นเมื่อไหร่ก็รักษาเมื่อนั้น วันนี้จึงอยากจะลองให้คนที่มีปัญหาเรื่องสิวอยู่เป็นประจำหันมาใช้ สมุนไพรรักษาสิว กันคะ แต่เป็นการรักษาจากภายในร่างกายเรานะคะ ซึ่งจะไม่ทำให้การเป็นสิวเป็นเรื่องที่เลวร้ายอีกต่อไป

สมุนไพรรักษาสิว มีอะไรบ้าง?

มีความเชื่อที่ว่าสิวเกิดจากไฟที่มีมากเกินไป ทำให้ร่างกายร้อน อักเสบ จึงทำให้เกิดสิวอักเสบ บวม แดงและมีหนองร่วมด้วย ซึ่งความร้อนที่เกิดขึ้นอาจเกิดจาก มลภาวะ การทานอาหารที่มีฤทธิ์ร้อนเป็นประจำทุกวันโดยไม่ทานอาหารที่มีฤทธิ์เย็นเพื่อปรับสมดุล การทานเนื้อสัตว์มาก การทานของหวานและมีไขมันสูง อารมณ์โมโห หงุดหงิด ความเครียด การนอนดึก เป็นต้น ส่งผลให้ตับไม่ปกติ ไม่สามารถผลิตเม็ดเลือดขาวที่ดีมาต่อสู้กับการอักเสบต่างๆได้ จึงควรรับประทานสมุนไพรที่ช่วยบำรุงตับหรือล้างตับ เช่น

1.) น้ำมันละหุง ให้รับประทานเดือนละครั้ง ครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันละหุงจะช่วยขับอุจจาระที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ออกมา กำจัดวความร้อนที่สะสมในลำไส้เล็ก และช่วยล้างตับได้เป็นอย่างดี

2.) มะขามป้อม เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ยับยั้งความเป็นพิษต่อตับและมีการรายงาว่าสามารถรักษาอาการตับอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีได้อีกด้วย

3.) ต้นลูกใต้ใบ จัดว่าเป็นสมุนไพรชั้นเยี่ยมที่มีสรรพคุณที่ดีต่อตับอย่างมาก เช่น ช่วยบำรุงตับ ช่วยปรับไขมันในตับให้เป็นปกติ ช่วยรักษาการอักเสบของตับทั้งแบบเฉียบพลันและเรื้อรัง ช่วยขจัดสารพิษออกจากตับ และยังสามารถป้องกันตับจากการทำลายของสารพิษ

วิธีใช้สมุนไพรรักษาสิว

ส่วนสมุนไพรที่ควรรับประทานเพื่อไปดับไฟในร่างกายของเรา และเพื่อช่วยปรับสมดุลระหว่างร้อนและเย็นในร่างกายเรา คือ ใบย่านาง มีฤทธิ์เย็น อุดมไปด้วยคลอโรฟิลล์สดจากธรรมชาติ มีวิตามินและธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด เราสามารถนำใบย่านางมีสกัดรับประทานแต่น้ำ หากรู้สึกพะอืดพะอม ก็ให้ลดปริมาณใบย่านางลง แต่หากคุณมีโรคประจำตัวได้แก่ โรคเลือดจางหรือความดันโลหิตต่ำก็แนะนำให้รับประทานสมุนไพรอีกตัว คือ ใบบัวบก ซึ่งมีฤทธิ์เย็นเช่นกันแต่จะน้อยกว่าใบย่านาง

อีกหนึ่งสมุนไพรที่ช่วยลดสิวได้เป็นอย่างดี คือ รางจืด มีสรรพคุณในการล้างพิษ มีฤทธิ์เย็น สามารถล้างพิษในเลือด และพิษที่ตกค้างสะสมอยู่ภายในร่างกาย ออกฤทธิ์เร็ว และยังช่วยถอนพิษไข้และพิษอื่นได้ดีเยี่ยม ซึ่งพิษที่สะสมอยู่ภายในร่างกายเรานี้เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวนั้นเอง อย่างไรก็ตามไม่ควรรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมขณะที่รับประทานรางจืดเพราะจะไปสารเหล่านี้ออกไปด้วยคะ

สมุนไพรของไทยสามารถช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดี ลองเริ่มด้วยการรักษาจากภายใน เมื่อภายในดี ผิวพรรณก็จะสดใส ดูมีน้ำมีนวล และหากยังเป็นสิวอยู่ซึ่งอาจเกิดจากฮอร์โมน ก็รับรองว่าจะเป็นไม่มากและหายเร็วขึ้นคะ

ข้อมูลสมุนไพรรักษาสิว
วิธีกำจัดสิวปิตตะ ให้อยู่หมัดด้วยวิชาอายุรเวท: bye-bye2acne.blogspot.com
3ขั้นตอนรักษาสิวด้วยตนเอง: creamnhasai.com