เคล็ดลับการทาครีม ทาอย่างไรให้ถูกวิธีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ใครอยากมีผิวสวย นุ่มเนียน และขาวสว่างใส ก็จะพยายามโปะครีมทาผิวให้เยอะๆ ทาบ่อยๆ หรือเลือกใช้ครีมทาผิวมีราคาแพง มาใช้กัน แต่มันอาจจะเป็นการเสียเงินและเสียเวลาเปล่านะคะ พยายามทาเท่าไหร่ทำไมผิวยังแห้งหยาบกร้านเหมือนเดิม วันนี้เรามี เคล็ดลับการทาครีม ให้ได้ประสิทธิภาพที่สุดมาฝากกันคะ

เคล็ดลับการทาครีม

วิธีเคล็ดลับการทาครีม

ก่อนจะเริ่มทาครีม ผิวกาย ผิวหน้า ต้องสะอาดเสียก่อนนะคะ เตรียมพร้อมรับครีมที่จะเข้าไปช่วยบำรุงผิว หากใครจะขัดตัวด้วยครีมขัดตัวหรือใช้อุปกรณ์ช่วยขัด เช่น ใยบวบ ผ้า ฟองน้ำ เป็นต้น ก็ควรทำอย่างเบามือนะคะ อย่าถูหรือขัดแรงจนเกินไป ผิวหนังจะได้รับบาดเจ็บ เกิดเป็นรอยถลอก และรอยแดง ได้ หลังจากทำความสะอาดร่างกายเรียบร้อยร้อยแล้ว ก็ซับตัวด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ ซับให้แห้งสนิท เน้น…ว่าซับตัวนะคะ ไม่ใช่เช็ดตัว เพราะการใช้ผ้าขนหนูเช็ดตามผิวหนังแรงๆ เกิดการเสียดสีมากๆ จะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรคะ การทาครีมหรือโลชั่น ควรจะทาหลังจากน้ำอาบเสร็จ เนื่องจากเป็นช่วงที่รูขุมขนเปิดทำให้ครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้ดียิ่งคะ

ปริมาณของการใช้ครีมในการทาผิวในส่วนต่างๆของร่างกายก็มีเทคนิคนะคะ จะได้ไม่ต้องเสียครีมไปในปริมาณมากโดยไม่เห็นผลหรือเห็นผลเท่ากับการใช้ครีมในปริมาณน้อยๆ ไม่เปลืองสตังค์เราด้วยคะ เช่น การทาครีมบริเวณรอบดวงตา มักใช้ปริมาณครีมขนาดเท่า 1 เม็ดถั่วเขียวเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องใช้เยอะ เพราะครีมทารอบดวงตาส่วนมากจะมีเนื้อเข้มข้นอยู่แล้ว ใช้เพียงนิดเดียวก็เอาอยู่คะ สำหรับผิวบริเวณใบหน้าและลำคอ แนะนำให้ใช้ครีมในปริมาณ 1 ข้อนิ้วในการทาครีม1 ครั้ง โดยการแยกผิวหน้าและลำคอออกจากกันคะ ดังนั้นการใช้ครีมทาผิวในปริมาณที่มากเกินไปก็ไม่เกิดประโยชน์และยังทำให้ผิวบริเวณนั้นๆมันเยิ้มอีกด้วย แต่หากทาน้อยเกินไปก็จะเห็นผลช้าหรือบางครั้งก็ไม่เห็นผลเลยคะ

เคล็ดลับการทาครีมที่ทำให้เกิดผลมากที่สุด

เมื่อเราเตรียมผิวหนังพร้อมที่จะบำรุงแล้ว เราก็มาเริ่มทาครีมบริเวณส่วนต่างๆของร่างกายกันเลยคะ

1.บริเวณรอบดวงตา ซึ่งเป็นบริเวณที่มีผิวหนังบอบบางอย่างมาก การทาผิวในบริเวณนี้จึงต้องทาอย่างเบามือที่สุด ให้ใช้นิ้วนางเพียงนิ้วเดียวเท่านั้นในการทาครีม เพราะนิ้วนางเป็นนิ้วที่ให้น้ำหนักกดเบาที่สุดคะ จะได้ช่วยถนอมผิวหนังบริเวณรอบดวงตาของเรา โดยทาครีมไลไปตามแนวโครงกระดูกเบ้าตา วนไปรอบดวงตาในทิศทางเดียวและทำเหมือนกันทั้งสองดวงตา

2.บริเวณลำคอ ผิวบริเวณนี้มักจะถูกหลงลืมไม่ทาครีมบำรุงอยู่บ่อยๆ เริ่มทาครีมจากฐานลำคอเสียก่อนคะ ใช้ปลายนิ้วทั้งหมดค่อยๆลูบขึ้นจากล่างขึ้นบนเท่านั้น ไม่ควรทาครีมโดยการลูบลงเป็นอันขาดอาจทำให้ผิวบริเวณลำคอหย่อนคล้อยได้คะ

3.บริเวณใบหน้า ให้แต้มครีมทาหน้าบริเวณ 5 จุด คือ หน้าผาก จมูก แก้มทั้ง2ข้าง และคาง โดยใช้นิ้วนางและนิ้วกลางเกลี่ยเนื้อครีมจากจุดตรงกลางของโหนกแก้มออกไปด้านนอก ทาครีมไล่ตามแนวสันจมูก ใต้โพรงจมูก คาง และหน้าผาก แต่ต้องเว้นบริเวณรอบดวงตาไว้ด้วยนะคะ การทาครีมที่ผิวใบหน้าควรทาอย่างเบามือ อย่างลงน้ำหนักมือแรงเกินไป และพยามทาครีมให้เป็นแนวขึ้นคะ

4.บริเวณขาและเท้า การทาครีมที่ขาเราจะใช้ 2 มือลูบกันไปมา โดยเริ่มวนขึ้นจากข้อเท้ามาสู่หัวเข่าและจากหัวเข่าไปสู่ต้นขา ลักษณะการทาครีมควรเป็นแบบนวดยกผิวขึ้น-ลง จะช่วยกระชับน่อง ลดการเกิดเส้นเลือดขอด และช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และเพิ่มแรงกดในขณะที่นวดยกผิว

เทคนิคเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยให้การทาครีมสามารถบำรุงผิวได้อย่างจริงจังและเห็นผลได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นคะ

ข้อมูลเคล็ดลับการทาครีมให้ถูกวิธี
วิธีการทาครีมบำรุงผิวที่ถูกต้องให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด: bkkseek.com
เคล็ดลับมีผิวสวยเหมือนสาวเกาหลี ด้วยเทคนิคการทาโลชั่นให้ถูกวิธี: women.kapook.com