ขนตาปลอม ตัวช่วยที่สวยดูเป็นธรรมชาติที่สาวๆไม่ควรพลาด

ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง เป็นคำโบราณที่กล่าวไว้ และยังใช้ได้ตลอด ไม่มีเชย ไม่มีล้าสมัยคะ สำหรับสาวๆที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ไม่ใช่เป็นโรคนะคะ แบบว่าดวงตาดูเล็ก ตาไม่หวาน ตาตี่ ตาไม่เด่น อยากจะทำให้ดวงตาคู่นี้ของคุณๆ สวย เซ็กซี่ ดูกลมโต หรืออาจจะดูหวานๆ ใสๆ ก็ทำได้คะ ช่วยตัวก็คือ “ขนตาปลอม” นั่นเอง สมัยนี้มีให้เลือกหลายร้อยแบบกันเลยทีเดียว จะบาง จะหนา จะสั้น จะยาว หรือจะให้ดูแฟนซีก็มีคะ เลือกกันให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเอง และกาลเทศนะสักหน่อยก็คงดี

ขนตาปลอม

ขนตาปลอม แบบไหนดีที่จะเหมาะกับเรา

ขนตาปลอมมีให้เลือกหลายแบบคะ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ มีทั้งแบบขนตายาวเท่ากันเสมอทุกเส้น ช่อขนตาแน่น ขนตาสั้น ยาว สลับกัน ขนตาปลอมจัดเป็นกลุ่มๆได้ดังนี้

ขนตาแบบกากบาท (Criss Cross) จะมีลักษณะของขนตาที่ไขว้กันไป- มา มีทั้งที่ขนหนาและขนบาง จะให้ความรู้สึกว่าดวงตาดูเซ็กซี่ ยิ่งขนหนาก็จะยิ่งดูเซ็กซี่มาก จึงเหมาะสำหรับงานปาร์ตี้ งานกลางคืน

ขนตาแบบช่อๆ (Sparse) เป็นขนตาที่มีลักษณะเป็นช่อบางๆ จะทำให้ได้ดวงตาที่ดูสดใส เป็นธรรมชาติ

ขนตาแบบสั้น- ยาว (Wispie) ขนตาแบบนี้จะมีลักษณะในหนึ่งช่อจะมีทั้งขนตาที่ยาว- สั้น ไม่เท่ากัน ซ้อนกันอยู่ มีทั้งแบบช่อบางๆ ดูเป็นธรรมชาติไปจนถึงช่อที่มีขนหนา ซึ่งเหมาะสำหรับงานกลางคืน

ขนนตาแบบช่อแหลมๆ (Spikey) มีลักษณะเป็นช่อแหลมๆ มีการไล่ระดับขนตาในช่อนั้นๆ ซึ่งถ้าสังเกตช่อแล้วจะคล้ายๆรูปสามเหลี่ยม ขนตาลักษณะนี้จะดูเป็นธรรมชาติได้ดี หากความยาวของขนตาปลอมไม่ยาวเกินขนตาจริงมากจนเกินไป

ขนตาแบบช่อเดียว (Individual) ขนตาแบบนี้จะเป็นช่อเล็กๆ ไม่ได้มาเป็นแผง ใช้สำหรับติดเสริมตามจุดที่ต้องการเท่านั้น หรืออาจจะใช้เสริมกับขนตาปลอมแบบแผงอีกทีก็ได้คะ

นอกจากจะมีขนตาปลอมที่มีขนตาสีดำเหมือนกับขนตาจริงแล้ว ก็ยังมีขนตาปลอมแบบแฟนซี เช่น ขนตามีลักษณะคล้ายขนนก มีการติดกากเพชรหรือคริสตัลที่ปลายขนตา หรือจะเป็นลักษณะสีสันสดใส เป็นต้น

การติดขนตาปลอมก็มีเทคนิคนะคะ จะได้ติดง่าย ติดทน และติดได้สวย ไม่ใช่กระพริบตา 2- 3 ครั้ง ขนตาปลอมก็หลุด ขายหน้าคะ เราเริ่มการติดขนตาปลอมด้วยการดัดขนตาจริงของตนเองเสียก่อนนะคะ แล้วปัดด้วยมาสคาร่า เอาให้ขนตางอนในระดับหนึ่งเสียก่อน ซึ่งการดัดขนตาและการปัดมาสคาร่านั้นจะช่วยให้เมื่อการติดขนตาปลอมแล้วจะดูเนียนเป็นธรรมชาติ จนบางครั้งแยกไม่ออกเลยคะว่าคุณติดขนตาปลอมด้วยหรือ หลังจากมาสคาร่าแห้งแล้ว เราก็เริ่มติดกาวที่มากับขนตาปลอมที่ฐานขนตาปลอม ปล่อยให้กาวเซ็ทตัวสัก 10 วินาที แล้วค่อยติดลงไปที่บริเวณที่ใกล้ขนตามากที่สุด สำหรับมือใหม่อาจจะใช้ที่หนีบหรือแหนบช่วยในการจับและจัดขนตาปลอมเวลาที่ติด แต่ถ้าใครชำนาญแล้ว ก็ใช้นิ้วมือได้เลยคะ การติดขนตาจะเริ่มที่จากหัวตาก่อนนะคะ แล้วค่อยๆไล่ไปยังหางตา กดขนตาปลอมสักพักเพื่อให้กาวติดแน่น เพียงแค่นี้ขนตาของคุณสาวๆ ก็ดูดก งอน ยาวแล้ว

สาวๆควรเลือกขนตาปลอมที่มีคุณภาพ ได้มาตราฐานนะคะ เพราะเราใช้ใกล้กับดวงตาของเรามากๆ เพื่อความปลอดภัยคะ อย่าเห็นแก่ของราคาถูก..เดี๋ยวจะไม่คุ้ม ผู้หญิงต้องสวยอย่างฉลาดคะ

ข้อมูลขนตาปลอมอื่นๆ
เลือกขนตาปลอมแบบไหนดี สำหรับมือใหม่หัดติด: women.kapook.com
Review ขนตาปลอม 24 คู่ พร้อมวิธีติดแบบง่าย ๆ : women.sanook.com